Vụ đánh nữ nhân viên hàng không: Tạm đình chỉ công việc với ông Đào Vịnh Thuấn

Xuân Tùng

Xung quanh việc nữ tiếp viên hàng không bị 2 hành khách hành hung, chiều 22/10, ông Trần Đăng Hải, Chánh Thanh tra Sở GTVT cho biết, đã tạm đình chỉ công việc với ông Đào Vịnh Thuấn để làm rõ sự việc.

Trao đổi với phóng viên Infonet, ông Chánh Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho biết, sau khi sự việc xảy ra, Sở GTVT đã tạm đình chỉ không giao các công việc, nhiệm vụ chuyên môn cho ông Đào Vịnh Thuấn để điều tra xác minh sự việc và đang tiến hành làm việc.

Trước câu hỏi của phóng viên về việc thời gian tạm đình chỉ công việc với ông Thuấn sẽ diễn ra trong bao lâu, ông Hải nói: “Sau khi có kết luận tất cả mọi việc mới có hình thức xử lý. Trước mắt đang tạm thời đình chỉ để phục vụ công tác điều tra xác minh hành vi báo chí phản ánh”.

Đề cập đến yêu cầu của Thành ủy Hà Nội về việc ông Thuấn phải xin lỗi nữ tiếp viên hàng không trước 24/10, ông Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết, việc này chúng tôi cũng đang triển khai các công việc để báo cáo Thành ủy và chỉ đạo làm rõ.

“Sở đang chỉ đạo Thanh tra Sở làm việc với các cơ quan liên quan, sau khi có thông tin, kết quả thì sẽ báo cáo”, ông Chánh Thanh tra Sở GTVT cho biết.

Hình ảnh vụ đánh tiếp viên tại sân bay Nội Bài. Ông Đào Vịnh Thuấn trong khung khoanh tròn.

Theo báo chí phản ánh, chiều 18/10, tại sân bay Nội Bài, 2 hành khách là Trần Dương Tùng (32 tuổi) và Đào Vịnh Thuấn (37 tuổi, cùng trú Hà Nội) sau khi làm thủ tục đi trên chuyến bay VN7256 từ Hà Nội đi TP Hồ Chí Minh đã có hành vi xúc phạm và hành hung 1 nhân viên của Trung tâm khai thác Nội Bài là N.L.Q.A tại khu vực quầy làm thủ tục (quầy 38) dẫn đến việc chị Q.A bị choáng và buồn nôn, phải đưa đi kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện Xanh Pôn, Hà Nội. Chiều cùng ngày, chị Q.A đã được ra viện, về nhà nghỉ ngơi.

Cục Hàng không Việt Nam sau đó đã có quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không 12 tháng đối với ông Trần Dương Tùng, cấm vận chuyển hàng không 6 tháng đối với ông Đào Vịnh Thuấn.

Sau sự việc trên, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 8964/VPCP-NC ngày 20/10/2016 của Văn phòng Chính phủ về việc khẩn trương điều tra hai nam hành khách đánh nữ nhân viên hàng không ờ Nội Bài; chỉ đạo của Thường trực Thành ủy tại Văn bản số 550-CV/VPTU ngày 20/10/2016 của Văn phòng Thành ủy về việc xem xét, xử lý về hành vi không đúng mực của cán bộ Thanh tra Sở Giao thông Vận tải; UBND Thành phố Hà Nội vừa yêu cầu Giám đốc Sở Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với Công an Thành phố làm rõ nguyên nhân vụ việc; xử lý nghiêm cán bộ vi phạm theo thẩm quyền quy định của pháp luật. Yêu cầu cán bộ vi phạm công khai xin lỗi nữ nhân viên hàng không và hãng hàng không Vietnam Airlines trước ngày 24/10/2016;

UBND TP Hà Nội cũng giao Sở Giao thông Vận tải chủ trì, phổi họp với Công an Thành phố, Sở Thông tin và Truyền thông, và xin ý kiến Ban Tuyên giáo Thành ủy để cung cấp thông tin trả lời và định hướng dư luận xã hội đảm bảo quy định của pháp luật.

Công an Thành phổ tiếp tục làm rõ vi phạm đối với hai nam hành khách đánh nữ nhân viên hàng không ở Nội Bài theo phản ánh của các cơ quan báo chí và dư luận xã hội, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Công văn cũng nêu rõ, Sở Giao thông Vận  tải tổng hợp tình hình kết quả giải quyết vụ việc nêu trên; chuẩn bị báo cáo của UBND Thành phố để báo cáo Thủ tướng Chính phủ và Thường trực Thành ủy trước ngày 24/10/2016.

Liên quan đến sự việc này, ngày 21/10, trả lời báo chí, hành khách Trần Dương Tùng, một trong hai người liên quan đến vụ việc hành hung nữ nhân viên sân bay cho biết đã tìm đến nhà xin lỗi nữ nhân viên bị đánh.

“Dù sự việc cũng đã qua rồi, qua đây tôi thấy rất ăn năn, muốn đến gặp trước hết để chân thành mong chị Q.A thông cảm, đồng thời hỏi thăm sức khoẻ chị. Suốt từ sáng đến trưa nay, tôi đã tìm theo địa chỉ nhà của chị Q.A, nhưng hiện tại vẫn chưa liên hệ được. Tôi đã hỏi khắp khu phố nhưng không ai biết nhà chị ở đâu. Liên hệ qua số điện thoại thì không thấy chị nghe máy".

"Lúc ở sân bay, tôi hoàn toàn không biết chị là nhân viên hàng không. Sau khi làm việc với đồn công an Nội Bài, tôi mới biết chị phải nhập viện cấp cứu. Lúc đó do vẫn đang ở đồn công an nên tôi đã gọi điện cho người nhà đến bệnh viện hỏi thăm sức khỏe chị, nhưng bác sĩ nói chị đã ra viện, về nhà nghỉ ngơi" - ông Tùng nói và cho biết sẽ tiếp tục cố gắng liên hệ để trực tiếp xin lỗi nữ nhân viên Q.A.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet