Vụ đỗ xe tai tiếng: Lãnh đạo quận Thanh Xuân khẳng định không bao che cán bộ

N. Huyền

Lãnh đạo quận Thanh Xuân thông tin dựa trên trích xuất dữ liệu camera và giải trình các bên, việc đỗ xe chở PCT quận Lê Mai Trang là sai quy định. Quan điểm giải quyết của quận khách quan, không bao che, cán bộ của quận sai đến đâu sẽ xử lý đến đó.

 

Hình ảnh vị Phó chủ tịch quận Thanh Xuân (áo xanh) cùng 2 người phụ nữ khác (nguồn ảnh cắt từ clip).

Chiều muộn ngày 17/7, Quận ủy Thanh Xuân đã có báo cáo gửi Thành ủy Hà Nội về sự việc lùm xùm của nữ Phó chủ tịch UBND quận Lê Mai Trang.

Theo Phó bí thư Quận ủy Nguyễn Minh Tiến, ngay sau khi có thông tin, Quận ủy đã yêu cầu bà Lê Mai Trang, Chủ tịch UBND phường và Trưởng công an phường Thanh Xuân Bắc có báo cáo giải trình.

Theo báo cáo của các bên, vào 12h ngày 7/7, bà Lê Mai Trang và bà Huỳnh Thị Mỹ Dung, Giám đốc Trung tâm dân số kế hoạch hóa gia đình quận đi ô tô BKS 29A-48876  là xe riêng của bà Dung, đỗ xe tại đầu hồi đường rẽ vào khu C17 đường Nguyễn Quý Đức, phường Thanh Xuân Bắc để ăn trưa. Chị Lý, chủ quán cà phê và một phụ nữ khác không đồng ý cho để xe ở đó, lời qua tiếng lại. Sau đó bà Trang và Dung để xe đó tiếp tục đi ăn.

Ông Tiến lý giải, xe do bà Dung điều khiển đỗ ngay đầu ngõ vào nhà C17, trong khi về quy định xe phải đỗ phải cách ít nhất 5m đoạn giao nhau. Về nguyên tắc trên phố không có biển cho phép dừng đỗ thì không được đỗ xe. Quận Thanh Xuân đã giao cho Công an quận, Công an phường trích xuất dữ liệu camera để phạt hành chính hành vi đỗ xe sai quy định của bà Dung.

“Chị Dung đã có đơn xin tự nguyện nộp phạt hành chính vì đỗ xe sai quy định. Không có chuyện chúng tôi bao che! Cán bộ phải làm gương vì cả Hà Nội đang thực hiện trật tự vỉa hè, văn minh đô thị. Chúng tôi cũng kiểm điểm, phê bình nhắc nhở cán bộ vì sai đã rõ, chị Dung cũng nhận và xin nộp phạt”, ông Tiến cho biết.

Ngoài ra, quận giao cho phường gặp gỡ chị Lý, chủ quán cà phê vì quan điểm giải quyết của quận khách quan, không bao che, cán bộ của quận sai đến đâu sẽ xử lý đến đó; yêu cầu chị Lý không cung cấp thông tin sai sự thật cho các đối tượng xấu bôi nhọ cá nhân lãnh đạo. Quận cũng giao công an nắm thông tin diễn biến sự việc, xử lý kịp thời theo quy định của pháp luật. Lãnh đạo quận yêu cầu cán bộ liên quan phải cầu thị, rút kinh nghiệm.

Bà Lê Mai Trang - Phó Chủ tịch UBND Quận Thanh Xuân

Về thông tin chủ quán cà phê cho biết được yêu cầu phải xin lỗi, ông Tiến nói trích xuất video chỉ có hình ảnh, không có âm thanh, chị Trang và chị Dung nói thế này, nhưng chị Lý nói thế kia, không có gì làm bằng chứng, cơ sở. Sau này khi có tài liệu chứng minh sẽ xem xét xử lý.

Cũng theo vị lãnh đạo Quận ủy Thanh Xuân, thông tin xe chị Dung bị đổ nước mắm đã được ghi nhận và báo cáo công an phường, nhưng không thể nói là ai đổ, nên quận đã giao công an nắm tình hình và xử lý nếu có.

Đối với thông tin “Phó Chủ tịch Quận điều cả hệ thống chính trị - chủ tịch phường và trưởng công an phường  Thanh Xuân Bắc trông xe cho Phó Chủ tịch quận ăn trưa”, ông Tiến khẳng định là không có. Sở dĩ có sự xuất hiện của những cán bộ này, theo ông Tiến là do vụ việc xảy ra gần phường Thanh Xuân Bắc. Ông Vũ Minh Lộ, Chủ tịch UBND phường nắm thông tin qua đường dây nóng đã ra để nắm tình hình, nhắc nhở chỗ đỗ xe và trao đổi với công dân.

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, trên mạng xã hội những ngày cuối tuần xuất hiện đoạn video clip ghi lại hình ảnh hai người phụ nữ dừng, đỗ xe gần một quán cà phê ở phố Nguyễn Quý Đức (phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân). Sau khi xe dừng, chủ quán cà phê yêu cầu hai người phụ nữ không được đỗ xe ở đó và hai bên có lời qua tiếng lại. Một trong hai người phụ nữ được cho là bà Lê Mai Trang - Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân.

Thông tin trên mạng xã hội còn cho rằng, bà Trang đã gọi điện thoại “điều” Chủ tịch phường, Công an phường Thanh Xuân Bắc ra trông xe để đi ăn trưa. Thực tế, gần cuối đoạn video có xuất hiện hình ảnh ông Vũ Minh Lộ - Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc và một cán bộ Công an phường Thanh Xuân Bắc.

Trước sự việc này, ngày 17/7 bà Lê Mai Trang và những bên liên quan đã có đơn giải trình sự việc với Quận ủy. Trao đổi với phóng viên Infonet, bà Trang cho biết sau khi clip được tung lên mạng, mọi thông tin cá nhân của bà đều được chia sẻ công khai với nhiều lời bình luận gay gắt. Chỉ tính riêng trong ngày 16/7, bà đã nhận được 70 cuộc điện thoại, tin nhắn hăm dọa, chửi bới  “khủng bố” tinh thần.

Trước tình huống này, cá nhân bà Trang cũng đã gửi đơn đến Công an TP Hà Nội và Công an quận Thanh Xuân đề nghị vào cuộc điều tra, xác minh, làm rõ những đối tượng đe dọa, xúc phạm bà để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo đơn đề nghị, bà Trang cho biết, sau khi trên báo mạng, facebook, thậm chí các trang mạng phản động có rất nhiều bài viết liên quan về video và các thông tin sự việc ở đường Nguyễn Quý Đức (phường Thanh Xuân Bắc), từ ngày 16/7,  bà liên tục nhận được trên 40 cuộc điện thoại gọi và hàng chục tin nhắn từ các số điện thoại lạ khác nhau, thậm chí có tin nhắn gửi vào địa chỉ email công vụ của bà.

Trong đó đều là những nội dung chửi bới, đe dọa, xúc phạm và khủng bố tinh thần khiến tâm trạng của bà hiện nay đang bị khủng hoảng.

Để đảm bảo an toàn tính mạng của mình và gia đình, bà Trang đã đề nghị Công an TP Hà Nội, Công an quận Thanh Xuân chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ điều tra làm rõ các số điện thoại này và xử lý theo quy định của pháp luật.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet