Vụ Đoàn Thị Hương: Dời phiên tòa sang ngày 30/5 do không đủ tài liệu

Minh Anh (lược dịch)

Tòa án Sepang của Malaysia đã ấn định ngày 30/5 sẽ tiếp tục xét xử vụ án giết hại công dân Triều Tiên Kim Jong Nam. Vào sáng nay, phiên tòa xét xử Đoàn Thị Hương đã không thể đưa ra được kết luận do không đủ tài liệu.
Nghi phạm Đoàn Thị Hương (áo xanh) bị dẫn giải đến phiên tòa tại Sepang sáng ngày 13/4.

Tờ The Star của Malaysia đưa tin, ngày thứ 5 (13/4), Thẩm phán tòa án phiên tòa xét xử Đoàn Thị Hương cùng nghi phạm người Malaysia, ông Harith Sham Mohamed Yasin, đã ấn định ngày xét xử mới do không đủ tài liệu cần thiết.

Như vậy, vụ kiện không được chuyển đến Toà án Tối cao Shah Alam. Phó Công tố viên Muhammad Iskandar Ahmad cho biết họ cần thêm 1,5 tháng để hoàn thành các tài liệu cần thiết.

Trước đó, hai đoàn xe cảnh sát mang theo nghi phạm người Việt Đoàn Thị Hương, 29 tuổi, và nghi phạm người Indonesia Siti Aisyah, 25 tuổi đến phiên tòa . Hai bị cáo đã phải nhờ đến phiên dịch giúp họ hiểu các thủ tục tố tụng của phiên tòa.

Luật sư của cả hai bị cáo đã tranh luận trong quá trình tố tụng rằng họ không được phép tiếp cận với các tuyên bố liên quan đến ba nghi phạm người Triều Tiên từ phía cảnh sát. Các luật sư bảo vệ cũng tìm kiếm các đoạn ghi hình từ CCTV tại các điểm mà hai nghi phạm đã đi qua bên ngoài sân bay Kuala Lumpur (KLIA2) trước cuộc tấn công nhằm vào nạn nhân Kim Jong Nam.

Đáp lại thắc mắc của luật sư, Phó Công tố viên Muhammad Iskandar cho biết các tuyên bố liên quan đến 3 nghi phạm người Triều Tiên được phân loại là “tài liệu đặc quyền” theo điều 112 của Bộ luật Hình sự Malaysia. Ông cho biết thêm, cơ quan tố tụng không có nghĩa vụ phải bàn giao loại tài liệu này để phục vụ cho việc bào chữa cho nghi phạm.

Liên quan đến yêu cầu cung cấp các đoạn ghi hình từ CCTV, ông Muhammad Iskandar cho biết trong quá trình truy tố sẽ căn cứ vào hoạt động của các nghi phạm bên trong sân bay KLIA2.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet