Vụ Formosa: Tuyên phạt 4 bị cáo tổng 12 năm tù giam

Mỹ Hoa

Chiều 21/12, TAND tỉnh Hà Tĩnh xét xử ngày cuối cùng vụ sập giàn giáo Formosa khiến 13 người tử vong, 29 người khác bị thương. HĐXX tuyên phạt 4 bị cáo tổng cộng 12 năm tù về tội "Vi phạm quy định về an toàn lao động’’.

 

Bốn bị cáo tại vành móng ngựa (ảnh: Mỹ Hoa)

Bốn bị cáo liên quan đến vụ sập giàn giáo tại Công trường Formosa gồm: Lee Jae Myeong (SN 1953) và Kim Jong Wook (SN 1972) cùng quốc tịch Hàn Quốc, Nguyễn Anh Tuấn (SN 1988, trú thị xã Ba Đồn, Quảng Bình), Nguyễn Thái Đức (SN 1985, trú xã Kỳ Trung, Kỳ Anh, Hà Tĩnh) bị truy tố về tội "Vi phạm quy định về an toàn lao động’’ theo khoản 3 điều 227 Bộ luật Hình sự.

Bị cáo Lee Jae Myeong (ảnh: Mỹ Hoa)

Trong 4 ngày xét xử, các bị cáo đều nhận trách nhiệm của mình. Những giọt nước mắt ăn năn, hối cải đã rơi tại phiên tòa, họ thành tâm cúi đầu xin lỗi trước vong linh các nạn nhân tử vong, người bị nạn, thân nhân các nạn nhân, mong được tha thứ, để các bị cáo sớm làm lại cuộc đời.

Trong phiên tòa, người chứng kiến đã xúc động khi nhiều bị hại đề nghị HĐXX xem xét tình tiết giảm nhẹ cho các bị cáo, có thể hưởng án treo, tạo điều kiện cho họ sớm hòa nhập cộng đồng, làm lại cuộc đời, vì đây là tai nạn ngoài mong muốn.

Bị cáo Nguyễn Anh Tuấn 

Những tình tiết giảm nhẹ của 4 bị cáo như thành tích, đóng góp của các bị cáo, gia đình bị cáo sẽ được HĐXX ghi nhận để giảm nhẹ tình tiết phạm tội.

Trước đó, vào chiều 18/12, theo đề nghị của VKS cũng xét thấy các bị cáo đã ăn ăn, hối cải cũng như tinh thần trách nhiệm của các công ty liên quan đối với thân nhân, các nạn nhân. Đây là những tình tiết để giảm nhẹ tội phạm, đề nghị HĐXX xem xét, giảm nhẹ mức hình phạt thấp nhất cho các bị cáo, được hưởng án treo như các bị hại đề nghị.

Bị cáo Nguyễn Thái Đức

Đúng 15h, HĐXX tuyên phạt 4 bị cáo các mức án lần lượt gồm: Kim Jong Wook 3 năm 6 tháng tù, Lee Jae Myeong 3 năm tù, Nguyễn Anh Tuấn 3 năm tù, Nguyễn Thái Đức 30 tháng tù về tội ‘’ "Vi phạm quy định về an toàn lao động’’.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet