Vụ gia đình 4 người chết ở Thanh Hóa: Nhân vật bí ẩn trong thư tuyệt mệnh?

Hải Ngọc

Trong nội dung bức thư tuyệt mệnh có tới 6 trang liên tục nhắc đến một người có tên là V.T.D, người mà theo ông Hà là “kẻ lừa đảo” đã đẩy gia đình ông đến cảnh đau thương như ngày hôm nay. Việc này cơ quan Công an tỉnh Thanh Hóa đang điều tra.

Xung quanh vụ gia đình 4 người chết ở Thanh Hoá mà cơ quan CSĐT vừa chính thức công bố nội dung bức thư tuyệt mệnh của ông Ngô Lê Hà để lại, trong nội dung thư tuyệt mệnh 7 trang giấy được tìm thấy ở hiện trường có tới 6 trang liên tục nhắc đến một người có tên là V.T.D - người mà theo ông Hà là "kẻ lừa đảo" đã đẩy gia đình ông đến cảnh đau thương như ngày hôm nay.

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc.

Trong ngày 3/11, tại Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa, cơ quan Công an tỉnh Thanh Hóa tổ chức buổi họp báo thường kỳ, đồng thời trả lời một số thông tin xung quanh vụ án khiến 4 người trong một gia đình chết ở số nhà 218 Trần Phú, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa. 

Tại buổi họp báo, trả lời thắc mắc của phóng viên về người tên D. xuất hiện trong bức thư tuyệt mệnh, thượng tá Nguyễn Hữu Bình - Phó trưởng phòng PA 83 (An ninh chính trị nội bộ) Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: “Đến lúc này, cơ quan công an tỉnh Thanh Hóa mới cung cấp thông tin ban đầu, vụ án vẫn đang trong quá trình điều tra của các cơ quan chức năng, nếu người dân, báo chí có thông tin mật của vụ án thì cung cấp cho cơ quan điều tra, giúp cơ quan công an trong quá trình điều tra, phá án”.

Thượng tá Nguyễn Hữu Bình - Phó trưởng phòng PA 83 (An ninh chính trị nội bộ) Công an tỉnh Thanh Hóa trả lời báo chí.

Trước đó, tối ngày 1/11, gia đình và người thân của ông Ngô Lê Hà không thấy mở cửa bán hàng như thường lệ, gọi điện không liên lạc được. Đến 21h30' cùng ngày, người thân và hàng xóm phá cửa tầng 2 vào nhà thì phát hiện ông Hà đã chết trong tư thế treo cổ ở tầng 1, vợ ông và 2 con trai mỗi người chết ở 1 phòng khác nhau tại gác lửng, tầng 2 và tầng 3.

Giám đốc công an tỉnh Thanh Hóa đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo Cơ quan CSĐT Công an tỉnh chủ trì, phối hợp cùng với Công an TP Thanh Hóa tiến hành các hoạt động khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, thu thập thông tin, tài liệu, chứng cứ để điều tra, làm rõ.

Bốn người chết gồm: ông Ngô Lê Hà (45 tuổi) chết ở tầng 1, bà Trần Thị Nhung (42 tuổi) chết ở phòng ngủ tầng 2, con trai Ngô Duy Tân (23 tuổi), chết ở phòng ngủ tầng 3, Ngô Quang Ninh (12 tuổi) chết trong phòng ngủ tầng lửng.

Tài liệu điều tra sơ bộ ban đầu nhận định, ông Hà do nợ nần trong hoạt động kinh doanh với số tiền lớn nên túng quẫn, đã đầu độc vợ và 2 con trai chết bằng thuốc tân dược (thời gian chết từ 3 – 4h ngày 1/11), sau đó khoảng 4h15', ông Hà treo cổ tự tử tại tầng 1.

Tại hiện trường, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa thu giữ được nhiều vỏ thuốc tân dược, thư tuyệt mệnh, file ghi âm tuyệt mệnh và nhiều giấy tờ thể hiện việc vay nợ của ông Hà trong hoạt động kinh doanh.

Bức thư tuyệt mệnh ông Hà để lại được ông viết bằng tay kèm theo file ghi âm. Bức thư dài 7 trang giấy, thời gian ghi vào những ngày khác nhau. Trong đó, có 2 tờ ghi ngày 29/9 và gần nhất là ngày 30/10; 1 tờ ghi là "tự truyện 2015"; 1 tờ ghi “chuyện kể về D lừa đảo”…

Báo cáo kết quả điều tra của cơ quan Công an Thanh Hóa.

Bức thư thể hiện sự ân hận của ông vì đã thiếu tỉnh táo trong quan hệ làm ăn dẫn tới nợ nần chồng chất, làm khổ gia đình, anh em, dòng họ. Trong thư có dòng đầu ghi “tự truyện 2015”, ông Hà viết: “Tôi không còn nghị lực sống trên cõi đời này nữa vì vô cùng nhục nhã, không còn mặt mũi nào để nhìn thiên hạ và người đời nữa…”.

Ông Hà cũng gửi lời xin lỗi đến gia đình, anh em, họ hàng. Ông cho biết mấy năm gần đây do làm ăn thua lỗ, ông làm công trình không đủ trả lãi, số lãi phải trả hàng năm lên đến 4-5 tỉ đồng. Con số nợ mà ông Hà phải trả ước tính hàng chục tỉ đồng. Trong thư ông cũng cầu xin những người mà mình đang mắc nợ tha lỗi. Trong thư, ông Hà cũng bày tỏ tội lỗi vì hành động tước đoạt mạng sống của vợ con.

Ngoài ra, trong nội dung bức thư tuyệt mệnh có tới 6 trang liên tục nhắc đến một người có tên là V.T.D. người mà theo ông Hà là “kẻ lừa đảo” đã đẩy gia đình anh đến cảnh đau thương như ngày hôm nay.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet