Vụ hai xe khách đâm nhau: Rất nhiều người bị bắn văng ra vệ cỏ

Hoàng Nam

"Khi đi tìm kiếm bạn em, em thấy ở phía đầu xe Bảo Yến vẫn còn một người đàn ông bị mắc kẹt ở phía đầu xe. Rất nhiều người khác từ trong xe Bảo Yến bị bắn văng ra ngoài vệ cỏ".

Hiện trường vụ tai nạn trên cao tốc Hà Nội - Lào Cai.

Hành khách may mắn không bị thương trong vụ tai nạn kinh hoàng trên là Trần Xuân Chính (SN 1995, quê ở huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai). Cùng đi trên chuyến xe khách đó với anh Chính còn có 2 người bạn đi từ Thái Nguyên về Lào Cai. Chính cho biết, cả ba là sinh viên trường Cao đẳng Cơ khí Luyện kim Thái Nguyên.

Ngồi chăm sóc cho bạn đang nằm điều trị, Chính kể lại: “Em đang ngồi ở đầu xe để trả tiền, vừa trả tiền xe xong thì nghe thấy tiếng động rất mạnh từ phía đằng sau. Em cố gắng níu tay vào thanh tay vịn để khỏi bị ngã, cảm giác choáng váng rất mạnh. Sau khi lấy lại bình tĩnh thì em nghe thấy mọi người hô hoán: Ra ngoài mau, ra ngoài mau xe sắp bị cháy nổ”.

Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch UBATGT QG đến thăm hỏi và động viên Trần Xuân Chính (đứng) và Trang Xuân Mạnh (nằm trên giường bệnh).

Sau đó, em lập tức thoát ra ngoài theo hướng cửa trước, cảnh tượng bên ngoài cực kỳ khủng khiếp, hàng chục người nằm la liệt dưới vệ cỏ. Em đi cùng xe với 2 người bạn, sau khi tìm thấy 1 đứa thì cả 2 bủa đi tìm người bạn thứ 3 của em tên là Trang Xuân Mạnh (21 tuổi, xã Bảo Cầm, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai).

"Sau một hồi tìm kiếm thì em thấy bạn em đang nằm trên vệ cỏ, lúc đầu thì Mạnh còn hơi tỉnh táo, sau đó liên tục kêu đau đầu bị ngất đi, phía sau đầu chảy rất nhiều máu. Lúc xảy ra tai nạn, Mạnh nằm ở giường thứ 2 từ dưới lên, chính vì vậy khi bị xe phía sau đâm mạnh, cửa kính bị bật tung nên Mạnh bị văng ra ngoài.

Khi đi tìm kiếm bạn em, em thấy ở phía đầu xe Bảo Yến vẫn còn một người đàn ông bị mắc kẹt ở phía đầu xe. Rất nhiều người khác từ trong xe Bảo Yến bị bắn văng ra ngoài vệ cỏ.

Sau một hồi thì rất nhiều người dân, và những người còn khỏe mạnh trên xe lập tức chạy lại ứng cứu, hỗ trợ những người bị thương ở trên xe. Sau khoảng nửa tiếng có xe cứu thương tới", anh Chính kể lại.

Ông Đỗ Văn Doanh, Giám đốc sở y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho hay, có 18 người nhập Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc. Có 4 bệnh nhân rất nặng đang được điều trị tích cực. Một số bệnh nhân bị nhẹ hơn có thể được ra viện sớm.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ tai nạn nghiêm trọng này.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet