Vụ hành hung ở chung cư 4S Riverside: Bị hại xin hoãn phiên tòa để chữa bệnh

Phương Anh Linh

Ngày 9/8, TAND Q.Thủ Đức, TP.HCM cho biết, phiên xử sơ thẩm vụ án “cố ý gây thương tích” ở chung cư 4S Riverside dự kiến xét xử ngày 8/8 đã bị hoãn vì có lý do của bị hại.

Theo thông báo, phiên tòa dự kiến diễn ra vào sáng 8/8/2016 tuy nhiên TAND Q.Thủ Đức nhận được đơn xin hoãn của người bị hại trong vụ án này là ông Trương Thế Tú (SN 1955, ngụ chung cư 4S Riverside) với lý do chữa bệnh. Xét thấy sự có mặt của bị hại ở phiên tòa là cần thiết nên thẩm phán – chủ tọa phiên tòa Vũ Tất Trình đã đồng ý cho hoãn.

Bị cáo bị truy tố tội “cố ý gây thương tích” trong vụ án này là Quách Minh Thắng (SN 1993, quê Thanh Hóa, có 2 tiền án tội “cố ý gây thương tích” và “trộm cắp tài sản”). Thắng được xác định là người tấn công ông Tú trong vụ đụng độ tại chung cư 4S Riverside vào chiều 11/12/2015 gây bức xúc cho nhiều người dân tại đây.

Quách Minh Thắng (bên trái) xịt hơi cay vào mặt ông Tú lúc xô xát xảy ra.)

Theo thông tin Công an Q.Thủ Đức cung cấp, năm 2009, Công ty TNHH Thành Trường Lộc (Công ty Thành Trường Lộc) làm chủ đầu tư xây dựng chung cư 4S Riverside. Khi thi công, chủ dự án này đã xây dựng sai so với thiết kế một số hạng mục như diện tích hồ bơi, trạm điện vi phạm chỉ giới đường sông, khu vui chơi trẻ em trên bãi đỗ xe... Ngoài ra công ty này có tranh chấp với ban quản trị chung cư về các hạng mục công ích khác như: trạm bơm nước, hồ bơi, khuôn viên cây xanh…

Từ phản ánh của cư dân, vào tháng 8/2015 Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM đã kiểm tra và quyết định yêu cầu Công ty Thành Trường Lộc khắc phục, tháo dỡ các hạng mục xây dựng sai phép. Sự việc kéo dài khi chủ đầu tư và ban quản trị chung cư chưa thống nhất được phương án xử lý.

Vào lúc 14h30 chiều 11/12, bà Vũ Ngọc Hương – Phó Giám đốc Công ty Thành Trường Lộc cùng với 6 thanh niên, là bảo vệ của hai công ty có trụ sở ở Q.12, kéo đến chung cư 4S Riversise để tháo dỡ hạng mục xây dựng trái phép. Đáng nói, các đối tượng này có tiền án tiền sự. Nhóm người này không thông báo về việc tháo dỡ hạng mục cho địa phương mà lại còn mang theo hung khí như bình xịt hơi cay, búa, côn nhị khúc, kiềm cộng lực.

Trước hành động xông vào chung cư một cách lén lút của nhóm người này, ban quản trị chung cư và một số người dân ngăn cản. Vụ ẩu đã xảy ra sau đó khiến một cư dân là ông Trương Thế Tú bị đánh toác đầu, phải nhập viện cấp cứu. Cuộc đụng độ chỉ vãn hồi khi có sự xuất hiện của công an địa phương.

Qua điều tra, ngày 14/12/2015, Công an Q.Thủ Đức đã ra lệnh bắt khẩn cấp Quách Minh Thắng và một đối tượng có liên quan để điều tra, làm rõ.  


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet