Vụ học sinh phải trả phí chụp ảnh kỷ yếu tại trường: Nhà trường phủ nhận

Hoàng Thanh

"Việc thu phí khi học sinh chụp ảnh kỷ yếu không phải chủ trương của nhà trường. Chúng tôi không thu bất kỳ một khoản phí nào khi học sinh muốn chụp ảnh”, thầy Trương Quang Sáng – Hiệu trưởng trường THPT Duy Tiên A cho hay.

Thông tin học sinh lớp 12 phải trả phí khi chụp ảnh kỷ yếu tại trường THPT Duy Tiên A (Hà Nam) vẫn đang khiến nhiều học sinh và phụ huynh bức xúc.

 Trường THPT Duy Tiên A (Hà Nam)

Nhiều người cho rằng, vì các em muốn lưu giữ kỷ niệm trong suốt quá trình học nên muốn có những tấm ảnh đẹp về mái trường mình theo học. Vậy mà nhà trường quy định mỗi lớp trả 300 nghìn đồng/tiếng khi chụp ảnh là điều vô lý.

Liên quan đến vấn đề trên, PV báo Infonet đã có cuộc trao đổi với thầy Trương Quang Sáng – Hiệu trưởng trường THPT Duy Tiên A.

Thầy Trương Quang Sáng cho hay: “Việc thu phí khi học sinh chụp ảnh kỷ yếu không phải chủ trương của nhà trường. Chúng tôi không thu bất kỳ một khoản phí nào khi học sinh muốn chụp ảnh”.

Khi PV thắc mắc về việc chính giáo viên chủ nhiệm lớp 12 của nhà trường đã truyền đạt việc thu phí khi chụp ảnh tới học sinh thì thầy Trương Quang Sáng cho biết: “Chúng tôi đang vào cuộc điều tra xem cụ thể là giáo viên nào truyền đạt điều đó.

Cũng có thể xảy ra trường hợp giáo viên truyền đạt sai ý của nhà trường hoặc học sinh hiểu sai ý và tự ý đưa thông tin này lên mạng xã hội ảnh hưởng đến uy tín của nhà trường.

Ngay cả thợ vào trường chụp ảnh cho học sinh các lớp chúng tôi cũng không hề thu phí. Chúng tôi chỉ yêu cầu khi chụp ảnh các em phải báo cáo với nhà trường, chỉ được chụp ảnh vào những ngày các lớp không học để không ảnh hưởng tới việc học của các lớp khác.

Bên cạnh đó, các học sinh cũng phải cam kết về an ninh trật tự cũng như đảm bảo cơ sở vật chất cũng như vệ sinh môi trường quanh khu vực chụp ảnh”.

Ông Tạ Văn Thao – Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Hà Nam cho hay: “Sáng nay, tôi đã trao đổi vấn đề mà Quý báo phản ánh với hiệu trưởng trường THPT Duy Tiên A. Hiệu trưởng cũng khẳng định không hề thu bất cứ khoản phí nào khi các em chụp ảnh kỷ yếu.

Bên cạnh đó, Nhà trường cũng quán triệt với giáo viên về vấn đề truyền đạt thông tin tới học sinh. Việc chụp ảnh kỷ yếu là quyền của học sinh và giáo viên chủ nhiệm phải có trách nhiệm trong vấn đề này”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet