Vụ "hôi của" ngay tại London khiến nước Anh phẫn nộ

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Hôm 24/4, tờ Daily Mail đưa tin, trong một cuộc đua marathon gần đây tại Anh, rất nhiều người, trong đó có cả các em nhỏ, đã xông vào “hôi của”, lấy nước uống của các vận động viên chạy marathon ở London.

Được biết chỗ nước uống này được đặt trên những chiếc bàn gần đường chạy của các vận động viên trong cuộc đua tại Deptford, đông nam London.

Các nhân chứng cho hay, chỉ vài phút sau khi cuộc đua bắt đầu, khoảng 20 người đã xông vào lấy nước .

Một người thậm chí còn mang cả xe đẩy ra để lấy vô số bịch nước mang về nhà.

Đoạn video ghi lại cảnh tượng gây sốc trên cho thấy mọi người đang cố lấy được càng nhiều người càng tốt. Những người “hôi của” được cho là sống ở gần đó.

Một người còn mang cả túi to để đựng nước.

Ông Hugh Brasher, giám đốc Sự kiện của Công ty tổ chức sự kiện Marathon London cho biết: "Chúng tôi rất thất vọng khi thấy người dân đánh cắp những chai nước dành cho các vận động viên”.

Người đàn ông quay lại video trên cho hay: “Ngay sau khi những vận động viên bắt đầu cuộc đua, cư dân xung quanh khu vực Deptford đã bắt đầu chạy ra lấy nước của họ. Tôi thấy rất bất bình và tức giận. Tôi không hiểu tại sao họ lại làm như thế”.

Đoạn video đã dấy lên sự phẫn nộ trên các trang mạng xã hội vì làm xấu hình ảnh nước Anh. Rất nhiều người có những bình luận rất gay gắt về những người “hôi của” trên. Mội người nói: “Đoạn video về cảnh những người dân ở Deptford lấy nước của các vận động viên marathon thật sự rất hèn hạ. Họ nên tự cảm thấy xấu hổ”.

Cảnh sát cho hay chưa bắt giữ ai trong vụ việc trên.

Một người đàn ông ôm tới 4 bịch nước một lúc.
Các vận động viên đang chạy qua chỗ nhiều người đang lấy nước dành cho họ.
Cảnh "hôi của" khiến nhiều người Anh thấy xấu hổ.
Trong những người "hôi của" có cả trẻ em.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Daily Mail - tờ báo hàng ngày của Vương Quốc Anh, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1896. Đây hiện là tờ báo bán chạy thứ hai tại Vương Quốc Anh sau The Sun. Daily Mail cũng là báo hàng ngày đầu tiên của Anh nhắm vào thị trường những người thuộc tầng lớp trung lưu và bình dân.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet