Vụ HS bị đánh, bắt quỳ sau đó tự tử: Mời luật sư hỗ trợ miễn phí cho gia đình nạn nhân

Tiến Dũng

Luật sư Nguyễn Anh Thơm đã đồng ý hỗ trợ miễn phí và tiến tới bảo vệ quyền lợi chính đáng cho gia đình chị Trần Thị Nga – mẹ nạn nhân Bùi Quang Huy, học sinh bị đánh, làm nhục sau giờ học dẫn tới chấn thương, sau đó em Huy đã tự tử.

Vụ học sinh Bùi Quang Huy học lớp 8 trường THCS Âu Lâu, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái bị đánh, bắt quỳ sau đó thắt cổ tự tử đã gây nhiều nỗi xót xa, căm phẫn trong dư luận. Nhằm góp phần làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của em Huy, cũng như hỗ trợ về pháp lý cho gia đình em, PV Báo điện tử Infonet đã mời luật sư Nguyễn Anh Thơm – Trưởng VPLS Nguyễn Anh – Đoàn luật sư Hà Nội – hỗ trợ pháp lý và tiến tới bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho gia đình em Huy.

Luật sư Nguyễn Anh Thơm đã đồng ý hỗ trợ pháp lý và tiến tới bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho gia đình nạn nhân Huy.

Sau khi tiếp cận thông tin vụ việc qua báo chí, Luật sư Nguyễn Anh Thơm đã đồng ý hỗ trợ pháp lý miễn phí tiến tới bảo vệ quyền lợi chính đáng cho gia đình chị Nga.

Bố mẹ học sinh Huy thông báo với PV Infonet là luật sư Nguyễn Anh Thơm đã nhận lời hỗ trợ pháp lý và tiến tới bảo vệ quyền lợi chính đang và hợp pháp cho gia đình.

Luật sư Nguyễn Anh Thơm cho biết: “Theo kế hoạch, vào ngày 11/10, tôi sẽ lên Yên Bái làm việc với gia đình nạn nhân về các thủ tục pháp lý cần thiết, để hỗ trợ cho gia đình bị hại”.

Theo luật sư Nguyễn Anh Thơm, để bảo vệ quyền lợi chính đáng cho gia đình bị hại và không để cho oan sai, luật sư phải tiếp cận nguyên nhân vụ việc từ nhiều hướng khác nhau. “Với tư cách là một luật sư, tôi sẽ hỗ trợ pháp lý cho gia đình nạn nhân em Huy một cách công tâm nhất, đúng theo quy định của pháp luật và đặc biệt là tránh oan sai cho người khác”.

Anh Bùi Văn Xuân ký đơn gửi tới các cơ quan chức năng.

Ở một diễn biến khác, VKSND TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái, đã có công văn gửi gia đình ông Bùi Văn Xuân (bố nạn nhân Bùi Quang Huy), thông báo, sau khi tiếp nhận đơn của gia đình ông Xuân và qua nghiên cứu nội dung đơn, VKSND TP Yên Bái nhận thấy nội dung đơn của ông Bùi Văn Xuân thuộc thẩm quyền của cơ quan CSĐT Công an TP Yên Bái giải quyết.

Để đảm bảo trình tự giải quyết theo quy định của bộ luật tố tụng hình sự. VKSND TP Yên Bái đã chuyển đơn của ông Bùi Văn Xuân đến cơ quan CSĐT Công an TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái, giải quyết theo thẩm quyền.

Trước đó, trao đổi với PV Infonet, Trung tá Lê Quang Minh,  – Đôi trưởng Đội điều tra Tổng hợp – Công an TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái, nói: “Bước đầu cơ quan điều tra đã xác định được những người có hành vi đánh đập, hành hung em Huy trước cổng trường THCS Âu Lâu vào ngày 19/9. Tuy nhiên, chúng tôi chưa thể tiết lộ danh tính vì vụ việc đang trong quá trình điều tra.

Theo trung tá Lê Quang Minh, cơ quan công an đang khẩn trương tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến việc em Huy tử vong bằng nhiều hướng khác nhau. Nhưng tập trung chủ yếu vào hướng em Huy bị đánh.

Vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn giữa em Bùi Đoàn Quang Huy với em Trần Văn Đ. (học sinh lớp 7, cùng trường) từ vài ngày trước. Sau đó, em Trần Văn Đ. có kể lại sự việc với phụ huynh. Đến ngày 19/9, phụ huynh em này đã đến cổng trường và có hành vi đánh đập Huy như clip đã đăng tải trên mạng xã hội.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc vào ngày 19/9, Công an xã Âu Lâu đã làm việc, lấy lời khai những người liên quan. Em Huy do bị chấn thương nên đã nhập viện điều trị đến ngày 24/9 thì xuất viện”.

Bố em Huy cho PV Infonet xem lại hình ảnh con mình bi đánh, làm nhục được đăng tải lên mạng xã hội.

Ngoài ra, trung tá Lê Minh Quang cũng cho biết: “Cơ quan Công an TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái cũng đã làm việc với người quay clip để phục vụ công tác điều tra. Người quay lại clip Huy bị đánh rồi tung lên mạng xã hội Facebook là một nữ sinh khối 8 cùng trường.

Gia đình em Huy cho rằng Huy tự tử là vì hoảng loạn tâm lý sau vụ việc bị hành hung, bị làm nhục? Trả lời câu hỏi này, trung tá Minh cho biết, "cơ quan điều tra đang làm rõ mối liên hệ giữa việc Huy tự tử và việc bị hành hung trước đó”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet