Vụ HS tự tử sau khi bị đánh, bắt quỳ: Công an tập trung điều tra từ hướng em Huy bị đánh

Tiến Dũng - Hoàng Thanh

Người nhà nạn nhân cho rằng, mẹ em Đ đã xin lỗi và nhận đã đánh em Huy, đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội trước khi nạn nhân tử vong. Nhưng cơ quan Công an TP Yên Bái lại nói, mẹ em Đ. không đánh còn đoạn clip được đăng sau khi em Huy tử vong.

Liên quan đến vụ nam học sinh trường THCS Âu Lâu, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái thắt cổ tự tử, sau khi bị đánh, bị làm nhục, gây xôn xao dư luận trong thời gian qua, PV Infonet đã có buổi làm việc với trung tá Lê Quang Minh – Đôi trưởng Đội điều tra Tổng hợp – Công an TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái, để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Ngôi nhà nơi em Huy từng sinh sống.

Trung tá Lê Quang Minh cho biết: “Ngay sau khi nhận được thông tin em Bùi Đoàn Quang Huy (học sinh lớp 8 trường THCS Âu Lâu) thắt cổ tự tử, cơ quan công an đã đến hiện trường, khám nghiệm tử thi nạn nhân. Qua khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường đã xác định, em Huy tử vong không có tác động của ngoại lực. Nguyên nhân dẫn đến tử vong của em Huy là do thắt cổ”.

Còn nói về việc nguyên nhân sâu xa của vụ việc, trung tá Lê Quang Minh phân tích: “Bước đầu cơ quan điều tra đã xác định được những người có hành vi đánh đập, hành hung em Huy trước cổng trường THCS Âu Lâu vào ngày 19/9. Tuy nhiên, chúng tôi chưa thể tiết lộ danh tính vì vụ việc đang trong quá trình điều tra.

Vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn giữa em Bùi Đoàn Quang Huy với em Trần Văn Đ. (học sinh lớp 7, cùng trường) từ vài ngày trước. Sau đó, em Trần Văn Đ. có kể lại sự việc với phụ huynh. Đến ngày 19/9, phụ huynh em này đã đến cổng trường và có hành vi đánh đập Huy như clip đã đăng tải trên mạng xã hội.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc vào ngày 19/9, Công an xã Âu Lâu đã làm việc, lấy lời khai những người liên quan. Em Huy do bị chấn thương nên đã nhập viện điều trị đến ngày 24/9 thì xuất viện”.

Bố em Huy cho PV Infonet xem lại hình ảnh con mình bi đánh, làm nhục được đăng tải lên mạng xã hội.

Ngoài ra, trung tá Lê Minh Quang cũng cho biết: “Cơ quan Công an TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái cũng đã làm việc với người quay clip để phục vụ công tác điều tra. Người quay lại clip Huy bị đánh rồi tung lên mạng xã hội Facebook là một nữ sinh khối 8 cùng trường.

Nữ sinh này ngay sau đó cũng đã gỡ bỏ clip khỏi trang Facebook cá nhân. Sau khi em Huy treo cổ tự tử ở nhà, cơ quan công an đã có mặt khám nghiệm hiện trường để điều tra, làm rõ. Cho đến thời điểm hiện tại, chưa phát hiện bất cứ một lời nhắn nào Huy để lại”.

Gia đình em Huy cho rằng Huy tự tử là vì hoảng loạn tâm lý sau vụ việc bị hành hung, bị làm nhục? Trả lời câu hỏi này, trung tá Minh cho biết, cơ quan điều tra đang làm rõ mối liên hệ giữa việc Huy tự tử và việc bị hành hung trước đó”.

Đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội vào ngày 21/9.

Tiếp đến PV Infonet đặt câu hỏi, có đúng là mẹ của phụ huynh Đ. Tham gia đánh em Huy và đoạn clip được tung lên mạng xã hội trước khi em này thắt cổ tự tử hay không? Trung tá Minh khẳng định: “Mẹ em Đ. có đến hiện trường nhưng không tham gia đánh em Huy. Còn đoạn clip được tung lên mạng xã hội sau khi em Huy đã tử vong ”. 

Không chỉ có vậy, trung tá Minh còn khẳng định: "Ngày em Huy thắt cổ tự tử, gia đình không cho em Huy đi câu cá. Nếu cho em ấy đi câu cá thì chưa chắc đã xảy ra cơ sự như vậy".

Tuy nhiên, gia đình nạn nhân Huy khẳng định và thực tế hình ảnh trong clip có hình ảnh mẹ phụ huynh của em Đ. tham gia đánh em Huy, chứ không phải như lời vị trung tá Lê Quang Minh nói. Không chỉ có vậy, đoạn clip thực tế được tung lên mạng xã hội trước ngày nạn nhân thắt cổ tự tử và bố nạn nhân Huy được xem đoạn clip này từ một người khác nhắn đến vào ngày 21/9.

"Với tính cách của con tôi, nếu nó muốn đi câu cá thì Huy đã mang em sang nhà hàng xóm hoặc nhà bà gửi rồi đi câu cá rồi. Tôi cũng có bảo với Huy rằng, con vừa ra viện lại đang chóng mặt, đau đầu và không biết bơi, ngã xuống nước thì làm sao, nên bảo con ở nhà trông em và Huy đồng ý", chị Nga nhớ và kể lại.

Vậy, không hiểu cơ quan CSĐT Công an TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái, điều tra như thế nào mà đã cho rằng, đoạn clip em Huy bị đánh, bị làm nhục được đăng tải lên mạng xã hội sau khi em Huy đã tử vong rồi.

Bố mẹ em Huy trao đổi với PV Infonet.

Qua tìm hiểu của PV Infonet thì hai người xuất hiện trong clip có hành vi đánh đập, bắt em Huy quỳ gối là Trần Văn D. (23 tuổi, anh họ em Trần Văn Đ.) và chị Nguyễn Thị Huyền (mẹ em Đ.). Những người thân của em Huy khẳng định, khi cháu Huy đang điều trị trong bệnh viện vì bị đánh, chị Huyền và người thân đã đến nhà xin lỗi về vụ việc.

“Ban đầu, chị Huyền không thừa nhận mình tham gia đánh con tôi, mà nói rằng chỉ có cháu D. đánh. Nhưng khi chúng tôi nói có nhiều học sinh làm chứng thì chị Huyền mới thừa nhận mình có đánh con tôi và xin phép được vào viện thăm nom cháu”

Cùng là phụ nữ và cũng là người mẹ nhưng không hiểu sao chị ấy lại nỡ đánh đập con tôi như vậy. Đánh con tôi bị thương ở đầu, tâm lý hoảng loạn, sợ bạn bè trêu chọc xấu hổ nên  không dám đến trường, rồi dẫn đến cơ sự như ngày hôm nay”, chị Nga kể lại.

Theo trung tá Lê Quang Minh, cơ quan công an đang khẩn trương tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến việc em Huy tử vong bằng nhiều hướng khác nhau. Nhưng tập trung chủ yếu vào hướng em Huy bị đánh.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet