Vụ khống chế cháu bé ở siêu thị: "Gọi công an không đến" là sai sự thật

Tiến Dũng

Lãnh đạo Đội CSHS – Công an quận Tây Hồ, Hà Nội xác nhận là có vụ việc xảy ra trên địa bàn vào tối 3/10. Còn thông tin một số báo đăng là gọi công an nhưng lúc đó không thấy ai xuất hiện là không đúng sự thật.

Vào tối qua, trên các trang mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông dùng dao uy hiếp một cháu bé trong siêu thị được rất nhiều người quan tâm. Trong đoạn clip đã ghi lại, người xem có thể thấy người đàn ông cầm con dao kề cổ khiến bé trai vô cùng sợ hãi.

Người đàn ông khống chế cháu bé (ảnh cắt từ clip trên mạng xã hội).

Những người xung quanh cố gắng thuyết phục người đàn ông này để thả cháu bé ra. Tuy nhiên anh ta vẫn một mực từ chối. Ngay sau đó, một người phụ nữ nhận là bà ngoại của bé trai còn tiến lại gần để đề nghị người đàn ông thả cháu mình ra.

Nhận thấy không thể khuyên nhủ được, mọi người nhắc nhở nhau đứng lùi lại phía sau để tránh người đàn ông kích động, gây ra sự việc đáng tiếc. Nhiều người dân nghi ngờ rằng, người đàn ông này đang trong tình trạng ngáo đá, tinh thần không được tỉnh táo.

Đoạn clip được đăng tải trên các mạng xã hội có rất nhiều người chia sẻ và bình luận với nhiều ý kiến khác nhau về vụ việc này. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng, khi đó, ai thấy cũng sợ không dám làm gì. Có ý kiến cho rằng người dân đã gọi công an nhưng sau đó cả tiếng không thấy ai xuất hiện.

Hai người đàn ông mặc quân phục khống chế người đàn ông (ảnh:NVCC).

Khoảng 2 tiếng sau khi cháu bé bị uy hiếp, có 2 đồng chí bộ đội đã khống chế được người đàn ông và đưa về phường giải quyết. Vụ việc xảy ra được xác định vào khoảng 7h ngày 3/10, tại siêu thị Fivimart Võ Chí Công đoạn chân cầu Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội.

PV Infonet đã có cuộc trao đổi với một lãnh đạo Đội CSHS – Công an quận Tây Hồ, Hà Nội, để hiểu rõ hơn về vấn đề này và vị lãnh đạo Đội CSHS xác nhận là có vụ việc xảy ra trên địa bàn vào tối 3/10.

Ngoài ra, vị lãnh đạo Đội CSHS – Công an quận Tây Hồ, Hà Nội cũng cho biết: “Thông tin một số báo đăng là gọi công an nhưng lúc đó không thấy ai xuất hiện. Khoảng 2 tiếng cháu bé bị uy hiếp, có 2 anh bộ đội đã khống chế được người đàn ông và đưa về phường giải quyết là không đúng sự thật”.

Theo vị lãnh đạo Đội CSHS – Công an quận Tây Hồ, Hà Nội, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, các chiến sĩ CSHS quận đã đến hiện trường đồng thời bắt đối tượng khống chế cháu bé, chứ không có chuyện gọi không có công an đến. Hiện tại, cơ quan công an đang tiến hành điều tra, làm rõ, nên chưa thể cung cấp thông tin cụ thể được.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet