Vụ khống chế con tin: Tên bắt cóc yêu cầu cung cấp súng có đạn

Nguyễn Cường

Infonet - Sau khi tấn công cô hiệu trưởng không thành, đối tượng đã lao qua ôm một cháu bé chạy vào phòng cố thủ. Dù mọi người ra sức khuyên ngăn nhưng đối tượng vẫn bỏ ngoài tai, và liên tiếp vung dao dọa sẽ đâm ngay khi có người bước vào.

Vụ khống chế bắt cóc con tin sáng ngày 11/10 tại trường mầm non 10A đường Gò Cẩm Đệm, phường 10, quận Tân Bình, TP.HCM đã khiến cả khu phố náo động, dù tới 11h mọi việc đã được giải quyết, các cháu bé cũng đã an toàn nhưng những người trực tiếp đối mặt với tên bắt cóc vẫn chưa hết bàng hoàng.

Cô Trần Thị Kim Thủy – Hiệu trưởng trường mầm non 10A, người trực tiếp đối mặt với tên bắt cóc trong những phút đầu tiên kể lại: Vào khoảng hơn 8h, khi toàn trường đang trong giờ học thì bất ngờ xuất hiện một thanh niên tại trước cửa phòng hiệu trưởng.

Người này lập tức vào trong và tiến sát bàn, cô chưa kịp hiểu chuyện gì thì bất ngờ người này rút dao tấn công tới tấp, sau khi né tránh được những nhát đâm của đối tượng cô cùng chạy ra ngoài, nhưng đã bị hắn lao tới nắm tóc và đè cô xuống đất.

Vụ khống chế con tin: Tên bắt cóc yêu cầu cung cấp súng có đạn - ảnh 1
Hàng trăm người dân theo dõi vụ giải cứu

Đúng lúc này cô Nguyễn Thị Vinh – giáo viên phụ trách lớp Mầm 1 dắt các bé trong lớp ra sân tập thể dục, sự việc đã khiến cô Vinh chết đứng khi chứng kiến cô hiệu trưởng đang bị đối tượng dùng một tay đè xuống đất, tay còn lại vung con dao nhọn hoắt.

Ngay lập tức cô Vinh hét lớn: “Giết người!”. Nghe tiếng kêu của cô Vinh, giáo viên ở các lớp còn lại cũng ùa ra ngoài. Thấy vậy đối tượng vội buông cô Thủy và lao về phía cô Vinh. Trước sự hung hãn của đối tượng, cô Vinh vội hét lớn cho cô Đào Thị Ánh Tuyết – giáo viên cùng phụ trách lớp Mần 1 đưa một số em đứng quanh chạy ra phía cửa sau của lớp học, số còn lại theo cô chạy ra sân trường.

Vụ khống chế con tin: Tên bắt cóc yêu cầu cung cấp súng có đạn - ảnh 2
Nhiều phụ huynh đã ngất xỉu khi chứng kiến tính mạng các bé bị đe dọa

Đến lúc này đối tượng đã lao tới chỗ các bé, ngay lập tức hắn với tay bế thốc bé Nguyễn Đắc Tài rồi chạy thẳng vào lớp học, khi đó trong lớp học đang có bé Bùi Đăng Khôi cũng bị hắn dồn vào góc. Mọi người thấy vậy vội lao tới thì đối tượng vật bé Tài xuống đất và hét lớn: “Vào là đâm!”.

Trước sự hung hãn của đối tượng, các giáo viên tại đây đành bất lực, nhiều người đã cố gắng tiếp cận để dò hỏi yêu cầu, nhưng tất cả đều bị hắn cự tuyệt, với hai con dao sẵn sàng tấn công khi có người đến gần.

Nhận được tin báo, gần 10 phút sau hàng trăm chiến sĩ công an, trinh sát hình sự đã có mặt tại đây. Lập tức các giáo viên và hàng trăm học sinh còn lại được di chuyển đến nơi an toàn. Các phương án giải cứu hai cháu bé cũng nhanh chóng được triển khai.

Vụ khống chế con tin: Tên bắt cóc yêu cầu cung cấp súng có đạn - ảnh 3
Hiện trường được phong tỏa

Toàn bộ khu vực được phong tỏa, lúc này phía bên ngoài hàng trăm phụ huynh cùng người dân nín thở theo từng bước di chuyển của lực lượng công an. Tới lúc này đối tượng bất ngờ yêu cầu được cung cấp 3,5 triệu đồng, một xe du lịch cùng một khẩu súng có đạn. Và đe dọa sẽ giết một trong hai cháu bé nếu không được cung cấp.

Tới  khoảng 10h10 phút bất ngờ vang lên tiếng súng nổ từ phía trường mầm non, nhiều phụ huynh đứng ngoài bật khóc khi tính mạng hai đứa trẻ bị đe dọa. Khoảng 10h15 phút cháu bé thứ nhất được đưa ra ngoài với vết thương ở mũi và chân. Đến 10h30 phút các trinh sát đã bất ngờ ập vào và bắt gọn đối tượng. 10 phút sau đối tượng được áp giải ra ngoài với gương mặt bị bịt kín. Cháu bé còn lại cũng được giải cứu an toàn.

Vụ khống chế con tin: Tên bắt cóc yêu cầu cung cấp súng có đạn - ảnh 4
Đối tượng Cao Quốc Huy được áp giải ra ngoài

Ngay sau đó, để trấn an các phụ huynh đang đứng chờ phía ngoài, nhà trường đã phát loa thông báo đã giải cứu thành công hai cháu bé, các cháu còn lại hiện đã an toàn. Sau khi dùng bữa trưa tại trường, các cháu đã được trao gửi tận tay phụ huynh.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai tên Cao Quốc Huy, 28 tuổi, ngụ đường Lý Thường Kiệt, phường 11, quận Tân Bình. Hiện đối tượng đang được các điều tra viên lấy lời khai, làm rõ động cơ gây án.

Một trinh sát trực tiếp tham gia vụ giải cứu cho biết, sau khi cho tên bắt cóc biết các yêu cầu của hắn đã được đáp ứng, một trinh sát đã giả làm người nhà để mang sữa vào cho hai cháu bé. Ngay khi đối tượng mất tập trung, trinh sát này đã bất ngờ ra đòn và bắt gọn đối tượng trong nháy mắt.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet