Vụ khủng bố ở Paris: Thêm một tay súng nữa được nhận diện

Anh Tuấn (lược dịch)

Các hãng truyền thông Pháp đưa tin, danh tính của tay súng thứ ba tự sát tại nhà hát Bataclan trong vụ khủng bố tại Paris ngày 13/11 đã được xác định.

Trong vụ khủng bố liên hoàn tại Paris, nhà hát Bataclan là nơi có con số thương vong lớn nhất với 90 người thiệt mạng.

Nhà hát Bataclan tại thủ đô Paris (Pháp), nơi 90 người đã thiệt mạng.

Hãng thông tấn AFP và báo Le Parisien cho biết, theo nguồn tin từ cảnh sát, tay súng thứ ba đã gây án tại Bataclan có tên là Fouad Mohamed-Aggad, 23 tuổi, sống tại thành phố Strasbourg (Pháp).

Cảnh sát cho biết tên này đã từng tham gia một nhóm thanh niên bị ảnh hưởng bởi các tư tưởng cực đoan và đến Syria vào cuối năm 2013. Le Parisien cho biết, một vài tên trong nhóm này, trừ Mohamed-Aggad, sau đó đã bị bắt khi trở về Pháp.

Hai tay súng còn lại đã tự sát tại nhà hát Bataclan là hai phần tử người Pháp có tên là Omar Ismail Mostefai (29 tuổi) và Samy Amimour (28 tuổi).

Mostefai được xác định từ một đầu ngón tay được tìm thấy tại địa điểm này. Hắn được cho là đã từng là nhân viên ngân hàng tại khu Chartres gần thủ đô Paris. Năm 2010, Mostefai đã bị chính quyền để mắt do nghi ngờ có liên quan tới các tổ chức khủng bố cực đoan.

Trong khi đó, Amimour, sống tại khu vực Drancy ở phía Đông Bắc Paris đã từng bị buộc tội âm mưu khủng bố vào năm 2012 khi hắn có ý định đến Yemen. Sau khi kết thúc thời hạn bị cảnh sát quản thúc, hắn biến mất và chính quyền đã công bố lệnh truy nã trên toàn thế giới.

 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin BBC của Anh. BBC được thành lập năm 1922. BBC có các chương trình thông tin trên TV, trên đài phát thanh và trên Internet.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet