Vụ máy bay Nga rơi: Nguyên nhân do khủng bố

Đức Dũng

Ngày 17/11, nhà chức trách Nga xác nhận máy bay Airbus A321 bị rơi ở Bán đảo Sinai, Ai Cập hôm 31/10 vừa qua, khiến 224 hành khách và thành viên phi hành đoàn thiệt mạng, là do bị đặt bom khủng bố.
Hiện trường vụ máy bay A-321 của Nga rơi ở Ai Cập.
Trong đống đổ nát của chiếc máy bay xấu số, người ta phát hiện dấu vết của loại thuốc nổ do nước ngoài sản xuất, giám đốc cơ quan an ninh Nga Alexander Bortnikov cho biết.

Tại một cuộc họp với Tổng thống Nga Putin, giám đốc cơ quan an ninh Nga Alexander Bortnikov thông báo nguyên nhân chiếc máy bay Airbus A321 của Nga rơi tại bán đảo Sinai, Ai cập hôm 31/10 là do một cuộc tấn công khủng bố bằng cách sử dụng thiết bị nổ tự chế tương đương đến 1 kg thuốc nổ TNT.

"Chúng tôi có thể nói rõ rằng đây là một hành động khủng bố", ông Bortnikov cho biết. Theo ông, những tàn tích tìm thấy trong đống đổ nát của chiếc máy bay A-321 cho thấy chiếc chiếc máy bay này bị gài loại thuốc nổ do nước ngoài sản xuất.

"Theo các chuyên gia của chúng tôi, khi chiếc máy bay đang bay ở độ cao gần 10.000m, một quả bom tự chế phát nổ công suất lên đến 1 kg TNT, khiến những mảnh võ của máy bay văng ra một khoảng cách khá xa”, người đứng đầu Cơ quan An ninh Liên bang Nga nhấn mạnh.

Về phần mình, Tổng thống Putin tuyên bố, Nga sẽ quyết tìm ra những kẻ chủ mưu khủng bố dù chúng ở bất cứ nơi nào trên thế giới và trừng phạt thích đáng.

Đồng thời, Tổng thống Putin chỉ đạo lực lượng an ninh Nga tích cựu điều tra truy tìm kẻ chủ mưu gây ra vụ rơi máy bay đẫm máu này.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TASS, hãng thông tấn nhà nước Nga được tái thiết từ hãng tin Itar-TASS cũ. Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử. Hãng này liên kết với hơn 80 hãng thông tấn nước ngoài khác và là một trong những hãng thông tấn uy tín trên thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet