Vụ máy bay Nga rơi: Nhân viên bốc dỡ đã chuyển một vali lạ lên máy bay

Đức Dũng

Một nhân viên bốc dỡ hàng hóa ở sân bay Ai Cập đã nhận từ nhân viên sân bay Sharm el-Sheikh một vali lại không được kiểm tra ở cửa quét hành lý và chuyển lên máy bay A321 của Nga. Đây có thể là vali chứa bom khiến A321 nổ tung 23 phút sau khi cất cán
Hiện trường vụ máy bay A-321 của Nga rơi ở Ai Cập.

Thông tin trên được tờ “Quan điểm” dẫn lại từ hãng tin Reuters đăng tải. Theo Reuters, thông tin này do một nhân viên thuộc các lực lượng sức mạnh tiết lộ cho Reuters. Theo những hình ảnh do camera ghi lại, người chịu trách nhiệm vấn đề kiểm tra hành lý đã chuyển cho nhân viên bốc dỡ hành lý một vali không được kiểm tra để đưa lên máy bay A321.

Các nguồn tin khác từ sân bay Sharm el-Sheikh cũng tiết lộ với Reuters rằng các lực lượng an ninh sân bay đang truy tìm 2 người đã bỏ không trông máy quét kiểm tra hành lý trong thời gian các khách Nga đang bước lên máy bay.

Hiện nay, công tác thẩm vấn đang được thực hiện đối với tất cả nhân viên sân bay có tham gia phục vụ chuyến bay A321. Các cơ quan liên quan cũng đang tiến hành nghiên cứu và giải mã các đoạn video do camera ghi lại được.

Reuters cũng trích dẫn các nguồn tin trong các cơ quan an ninh Ai Cập cho biết, chính quyền Ai Cập đã bắt giữ hai nhân viên sân bay Sharm el-Sheikh vì nghi ngờ họ có dính líu đến việc đặt bom trên máy bay A321. Tuy nhiên sau đó, Bộ Hàng không dân dụng Ai Cập và Bộ Nội vụ nước này lại bác bỏ thông tin về việc dường như đã có vụ bắt giữ tại sân bay.

Ngày 17/11, Giám đốc Cơ quan An ninh Liên bang Nga Aleksandr Bortnikov chính thức lên tiếng thừa nhận rằng vụ A321 bị rơi trên bầu trời bán đảo Sinai của Ai Cập là do bị đặt bom khủng bố.

Tổng thống Nga Putin đã lên tiếng coi vụ giết hại các công dân Nga trên máy bay A321 là một trong những tội ác đẫm máu nhất, đồng thời tuyên bố rằng Nga sẽ tìm được thủ phạm ở bất cứ góc nào trên thế giới để trừng trị thích đáng.

Bên cạnh đó, ông Putin còn khẳng định rằng, chiến dịch không kích IS ở Syria của Nga không những được tiếp tục mà còn được tăng cường mạnh mẽ hơn để “kẻ thù hiểu rằng việc trả thù là tất yếu”.

Các cơ quan mật vụ Nga cũng đã treo thưởng 50 triệu USD cho những ai cung cấp thông tin về những kẻ liên quan đến vụ đặt bom máy bay A321.

Trước đó, ngày 31/10, máy bay của hãng hàng không Nga Metrojet (Kogalymavia) đã bị rơi ở vùng trời bán đảo Sinai của Ai Cập 23 phút sau khi cất cánh khiến toàn bộ 117 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ báo Quan điểm, một trong những tờ báo điện tử uy tín tại Nga.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet