Vụ mẹ cứu con rồi cùng chết dưới giếng: Xót xa cảnh đời cơ cực của gia đình

Hải Dương - Trần Nhân

Trong không khí tang thương, anh Trần Xuân Hợp (huyện Cư M’Gar, tỉnh Đắk Lắk) gạt vội những giọt nước mắt mặn chát trên khuôn mặt khắc khổ rồi chia sẻ: “Nếu không có xóm giềng giúp đỡ, tôi chẳng đủ tiền để lo hậu sự cho vợ con”.

Như Báo Infonet đã đưa tin, vào khoảng 10h30 ngày 18/12/2016, chị Lê Thị Thu Hiền (24 tuổi, ngụ buôn Sút M’rư, xã Cư Suê, huyện Cư M’Gar, tỉnh Đắk Lắk) phát hiện con gái là Trần Trúc Bình (3 tuổi) rơi xuống giếng nên lao theo cứu. 

Chính quyền địa phương thay mặt bà con trong buôn Sút M’Grư hỗ trợ kinh phí cho anh Hợp (mặc áo thun) lo hậu sự. 

Cuối cùng, cả hai mẹ con chị Hiền đều đuối nước thương tâm dưới giếng sâu. 

Khi nhận tin báo, lực lượng chức năng đã khẩn trương trục vớt thi thể hai nạn nhân, bàn giao cho gia đình tổ chức mai táng.

Theo ông Đặng Văn Hoan, Chủ tịch UBND xã Cư Suê, gia đình nạn nhân thuộc hộ cận nghèo tại địa phương. Khi nhận thông tin về vụ việc trên, phía UBND xã đã cử cán bộ xuống thăm hỏi, động viên gia đình sớm vượt qua nỗi đau.

Ngồi thẫn thờ trong đám tang vợ con, anh Trần Xuân Hợp (SN 1988, chồng chị Hiền) cho biết: Do hoàn cảnh hai bên nội ngoại đều khó khăn, khi mới cưới nhau, anh chị phải thuê phòng trọ sinh sống. Cách đây 2 năm, anh mua lại căn nhà cấp bốn nhưng đến nay mới trả được một nửa tiền. Thường ngày, anh đi phụ việc và học nghề trong một xưởng mộc, cách nhà khoảng 15km. Bởi vậy, kinh tế gia đình rất eo hẹp. 

Người thân khóc thương 2 mẹ con xấu số

“Khi tai họa ập xuống, nếu không có xóm giềng giúp đỡ, tôi chẳng đủ tiền để lo hậu sự cho vợ con”, anh Hợp bật khóc. 

Tiếp lời con trai, ông Trần Xuân Ngân (85 tuổi, bố anh Hợp) chia sẻ thêm, bản thân ông là thương binh hạng 3/4, sức khỏe yếu. Vợ ông là bà Phạm Thị Vụ (60 tuổi) cũng bị ung thư thận mấy năm nay nên chẳng làm lụng được gì. 

“Vì hay bệnh tật, vợ chồng tôi phải bán sạch nhà cửa, ruộng vườn để chữa trị. Gần hai năm nay, tôi đang ở nhờ nhà xóm giềng ở xã Ea Kuêh, huyện Cư M’Gar. Nhiều lần Hợp năn nỉ tôi ra ở chung. Thế nhưng, vợ chồng tôi không muốn trút thêm gánh nặng lên vai con”, người cha ngân ngấn nước mắt kể. 

Cũng theo ông Ngân, anh Hợp là con trai út, cũng là người con lành lặn nhất của vợ chồng ông. Trước anh Hợp có một chị gái, nhưng người này bị thiểu năng trí tuệ, tính tình “lúc nắng lúc mưa”, chẳng biết làm gì ngoài vài việc lặt vặt trong nhà như nấu cơm, rửa bát. 

Biết hoàn cảnh của gia đình nạn nhân quá khó khăn, người dân tại buôn Sút M’Grư đã tự nguyện quyên góp gạo, trà và cả tiền bạc, công sức để giúp anh Hợp lo hậu sự cho vợ con. 

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc thương tâm.

Ông Lê Dung (SN 1964, hàng xóm) trao đổi: “Nhìn hoàn cảnh của Hợp không ai không thương. Do chưa có điều kiện, vợ chồng Hợp vẫn phải xài ké điện, xin nước láng giềng gần hai năm nay. Dù cuộc sống nghèo khó nhưng hai cháu rất yêu thương nhau. 

Nay tai họa bỗng ập xuống, tôi cũng như bà con quanh đây chỉ biết góp chút công sức để lo hậu sự, chia buồn cùng gia quyến chứ chẳng thể làm gì hơn. Mong sao, cháu Hợp và gia đình sẽ gắng gượng bước qua nỗi đau này”.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet