Vụ nam sinh cầu cứu Bộ trưởng Trần Đại Quang: Gia đình nạn nhân lại bị dọa giết

Nguyễn Tuấn

Được một thời gian sống trong cảnh bình yên, gia đình chị Thảo lại bị côn đồ dọa giết vào đêm 26/3 vừa qua.
Lời cầu cứu trên facebook của em Lý Hưng (con trai chị Thảo)

Như trước đó Infonet đã đưa tin, theo trình báo của gia đình chị Nguyễn Anh Thảo (47 tuổi, P.10, Q. Gò Vấp) từ giữa năm 2013 đến cuối năm 2015, gia đình chị gồm 2 con đang đi học, cha chồng 70 tuổi, em gái chồng và chị đã bị kẻ lạ mặt tấn công 9 lần bằng hung khí nguy hiểm như: dao nhọn, búa, cây sắt có gai dài 50cm đâm, đánh, đập gây thương tích nghiêm trọng đến sức khỏe đe dọa đến tính mạng. “Cả gia đình tôi mấy năm nay sống trong lo sợ kinh hoàng, các con khủng hoảng tinh thần học tập sa sút, tôi đã phải nghỉ làm để ở nhà lo cho các con nhưng bọn xấu tấn công luôn cả tôi”, chị Thảo cho biết.

Để bảo vệ gia đình, Lý Hưng (SN 1999, con trai chị Thảo) đã viết đã viết tâm sự trên facebook cá nhân cầu cứu Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang. 

Trước tính chất nghiêm trọng của sự  việc, Công an quận Gò Vấp đã lập hồ sơ và chuyển lên Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm vệ trật tự xã hội (PC45), Công an TP HCM điều tra xử lý.  Công an TP HCM đã khởi tố vụ án và đang truy tìm Phạm Thanh Khiêm để làm rõ vụ việc. Chị Thảo bị côn đồ hành hung với thương tật 15%.

Để đảm bảo an toàn cho gia đình chị Thảo, cơ quan công an đã yêu cầu gia đình nạn nhân khi đi đâu từng thành viên trong gia đình bà phải trình báo với cơ quan chức năng để có phương án bảo vệ nạn nhân. 

Từ đó đến nay (trước ngày 26/3/2016), gia đình chị Thảo rất yên tâm đi lại, làm ăn. Tuy nhiên, tối 26/3, chị Thảo lại bị côn đồ uy hiếp, đe dọa giết.

Cụ thể, Công an Q. Gò Vấp đã lên phương án bảo vệ an toàn tài sản tính mạng của gia đình chị Thảo, trực tiếp giao cho công an phường 10 đảm nhận. Kế hoạch được công an phường 10 thực hiện từ ngày 2/2, có giá trị trong 90 ngày kế tiếp.

Chị Thảo nhập viện, đây là 1 trong 9 lần chị và gia đình chị bị côn đồ hành hung

Vẫn còn chưa hết lo sợ, chị Thảo kể lại: Tối muộn  26/3, chị cùng 2 con đang ngủ thì có tiếng nam thanh niên gọi cửa. Nghĩ là người quen (công an) nên chị mở hé cửa nói vọng ra. Lúc này, nam thanh niên bặm trợn nói uy hiếp: “Mày phải trả cho tao 1,3 tỷ đồng. Ngày mai nếu mày không đưa 300 triệu tao sẽ giết 2 đứa con mày”.

Nghe nói vậy, chị Thảo trả lời, sự việc ra sao anh cứ bảo anh Khiêm gặp anh Lý Long (chồng tôi). “Không có thằng Khiêm nào hết, mày hãy nói chồng mày gọi điện vào số điện thoại của tao để nói chuyện. Trong vòng ngày mai (tức 27/3) nếu mày không đưa 300 triệu tao sẽ “luộc” 2 đứa con mày. Nói xong thanh niên này lên xe đi. Tuy nhiên, một lúc sau anh ta lại đi bộ tới nhà trọ của tôi dùng gạch ném vào nhà, khiến các con tôi hoảng sợ, than khóc”, bà Thảo nói.

Điều đáng nói là khi sự việc xảy ra, chị Thảo đã gọi điện đến công an phường 10 (Q. Gò Vấp) để trình báo. Tuy nhiên, khi công tới thì nam thanh niên lạ mặt đã chuồn đi.

Vụ việc được bà Thảo tiếp tục báo lên Công an quận Gò Vấp và Công an TP HCM. Hai cơ quan này cho biết, sẽ cử lực lượng bảo vệ gia đình bà.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet