Vụ nghi “chạy tiền” vào lớp bán trú: Nhà trường muốn khép lại tranh cãi

Bạch Dương

Liên quan đến phản ánh của phụ huynh Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi (quận Gò Vấp) về việc có khuất tất trong sắp xếp lớp bán trú hay không, nhà trường đã có buổi làm việc trực tiếp với phụ huynh này.
Học sinh Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi (quận Gò Vấp)

Theo chị Hà Thanh Vân, người phản ánh vụ việc trên, chiều 17/8, chị đã có cuộc gặp mặt trực tiếp với Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi.

Chị Vân cho biết, chị đã gặp 9 thầy cô giáo khác trong nhà trường, trong đó có cả hiệu trưởng và hiệu phó. Hai vấn đề chính được trao đổi trong buổi làm việc này là nhà trường muốn lắng nghe thắc mắc của chị về việc xin cho con học bán trú và muốn nghe chị giải thích về vấn đề có tiêu cực trong nhà trường hay không.

Theo chị Vân, lúc đầu cô hiệu trưởng hoàn toàn phủ nhận chuyện chị gặp cô để trình bày hoàn cảnh trước đó: "Cô ấy luôn khẳng định rằng chưa từng gặp tôi và nghe trình bày về vấn đề hoàn cảnh. Trong khi trước đó, tôi đã đến gặp cô ấy để trình bày về hoàn cảnh của mình tại phòng phó hiệu trưởng nhưng tôi không nghĩ đến chuyện ghi âm hay chụp ảnh gì nên tôi không có bằng chứng”. Hai bên tranh cãi vấn đề này khá lâu nhưng không đi đến hồi kết, cuối cùng khi chị Vân nói có thể mời công an vào cuộc để xác minh thì tranh cãi mới chấm dứt.

Chuyển sang vấn đề xét hồ sơ học bán trú, cô hiệu trưởng nói rằng nhà trường có những tiêu chuẩn khi xét duyệt, chị Vân đề nghị kiểm tra lại toàn bộ hồ sơ của 110 em học sinh hai lớp bán trú đã được xếp. Chị Vân cho biết, khi chị đề nghị như vậy, cô hiệu trưởng nói rằng không việc gì phải làm như vậy mà bây giờ sẽ cho em C.D vào học bán trú và thẩm quyền thanh tra hồ sơ học sinh thuộc về Phòng, Sở giáo dục.

Liên quan đến nghi vấn “chạy tiền” để được xếp vào lớp bán trú, nhà trường đề nghị chị Vân giải trình, trả lại sự trong sạch cho trường. Chị Vân cho biết, chị sẵn sàng đi đến cùng sự việc nếu các cơ quan chức năng vào cuộc.

Chị Vân khẳng định, sau sự việc này, chị vẫn quyết định để 2 con học lại trường. Chị tin rằng các thầy cô chắc chắn sẽ không vì chuyện này mà có sự đối xử khác biệt với các cháu. Đồng thời, chị cũng cảm ơn ý kiến của trường khi xét cho bé C.D vào học bán trú nhưng chị quyết định không chuyển lớp cho con vì không muốn gây khó khăn cho trường.

Chị Vân cho biết, cuối cùng cô hiệu trưởng nói rằng muốn sự việc khép lại ở đây và chị cũng hoàn toàn đồng ý, không muốn làm lớn chuyện. Tuy nhiên, nếu phía Phòng hoặc Sở muốn điều tra sự việc thì chị sẵn sàng hợp tác và đi đến cùng.

Trước đó, trên trang cá nhân của mình, chị Hà Thanh Vân đã bức xúc phản ánh việc con chị là bé C.D không được xếp vào lớp 6 bán trú của Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, dù chị nộp hồ sơ sớm, đủ giấy tờ và đã trình bày hoàn cảnh gia đình với cô hiệu trưởng. Chị Vân cũng nêu lên những nghi vấn về việc phụ huynh phải “chạy tiền” thì con mới được vào bán trú.

Cô Lê Thị Tuyết Như, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi khẳng định, chị Vân chưa từng trình bày hoàn cảnh với cô và cho biết, trường sẽ làm rõ những vấn đề phụ huynh này nêu, vì tiêu cực chạy trường chạy lớp là liên quan đến danh dự của cả một tập thể nhà trường. Đồng thời, trường sẽ báo cáo vụ việc này lên Phòng giáo dục quận để Phòng có ý kiến giải quyết.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet