Vụ người dân bị đánh dã man lên facebook cầu cứu: Công an nói gì?

Nguyễn Tuấn

Chiều ngày 28/3, cơ quan điều tra thông báo anh Ngô Nhan Đức Huy (32 tuổi, ngụ Q.7, TP.HCM) bị thương tật 3%. Cơ quan công an đang chờ VKS phê duyệt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can.
Anh Đức Huy bị 2 côn đồ xông vào hành hung khiến anh bị thương tật 3%

Ngày 29/12/2015, công an phường 4 tiếp nhận đơn trình báo của anh Ngô Nhan Đức Huy (32 tuổi, ngụ Q.7) bị côn đồ hành hung tại cửa hàng kinh doanh công nghệ cao (trên đường Hùng Vương, P.4, Q.5). Cụ thể, đơn trình báo thông tin rõ, sự việc xảy ra vào khoảng 14h15’ ngày 28/12/2015. 2 đối tượng hành hung được anh Huy trình báo là B.Q.H và B.Q.Hg.

Trước tính chất nghiêm trọng của sự việc, công an phường 4 đã chuyển hồ sơ cho đội hình sự-Công an Q.5 thụ lý điều tra từ ngày 13/1/2016.

Trao đổi với PV, anh Huy nói: Nguyên nhân anh bị hành hung là do mâu thuẫn chuyện tiền bạc trước đây. Hai đối tượng đánh anh là 2 người mà anh đã từng quen biết. Khi hai đối tượng vào cửa hàng của anh, nói qua lại vài câu thì xảy ra sự việc. Đối tượng xông vào hành hung, anh chống cự lại thì bị cả 2 dùng hung khí (gậy bằng gỗ) táng mạnh vào đầu và cằm. Cả 2 chỉ bỏ đi khi nạn nhân đã bị thương, máu chảy ở đầu.

Sau khi trình báo sự việc đã khoảng 3 tháng, vụ việc của anh Huy đến nay cơ quan công an vẫn chưa xử lý xong. Theo anh Huy, điều anh mệt mỏi là việc lui tới, tới lui cơ quan công an để khai báo, cung cấp video hình ảnh, hóa đơn tổn thất… Anh bức xúc nói: “Đến nay là 3 tháng và không thấy gì, bọn kia thì ăn chơi nhẩy múa, còn mình thì chạy từ Nhà Bè lên công an Q.5 không biết bao nhiêu lần. Nào là cung cấp bằng chứng, mà file video của camera shop ghi lại đưa 4,5 lần đưa cái này mất đưa cái khác nào là đi thu thập hoá đơn”.

Vấn đề thứ 2 là anh Huy thấy phức tạp trong việc giám định thương tật. Anh chia sẻ, trước khi giám định tại Trung tâm Giám định pháp y TP.HCM (336 Trần Phú, P.7, Q.5), anh Huy đã làm giám định thương tích tại bệnh viện Việt-Pháp có đầy đủ giấy tờ, tại sao cơ quan công an không chấp nhận khiến anh tốn gần 3 triệu cho cả 2 lần.

Để làm rõ những khúc mắc mà anh Huy phản ánh, PV đã có cuộc trao đổi với ông Phạm Quang Thắng, đội phó đội hình sự-Công an Q.5 (TP.HCM). Ông Thắng thông tin, từ lúc nạn nhân trình báo sự việc đến nay, cơ quan công an đã triệu tập anh Huy 3 lần. Lần 1 là để lấy lời khai, lần 2 là giám định thương tích, lần 3 là bổ sung chứng cứ, tài liệu liên quan đến vụ hành hung. “Cơ quan công an đã rất tạo điều kiện để anh Huy thu xếp thời gian tốt nhất để làm việc. Trước khi gửi giấy triệu tập hay gọi điện thoại, chúng tôi đều hỏi anh Huy rảnh lúc nào để cơ quan công an sắp xếp lịch gặp”, ông Thắng chia sẻ.

Còn về vấn đề trưng cầu giám định thương tích, ông Thắng cho hay: cơ quan công an chỉ đã yêu cầu anh Huy tới Trung tâm Giám định pháp y TP.HCM (336 Trần Phú, P.7, Q.5). Tại đây, chi phí liên quan đến giám định pháp y của anh Huy đều được cơ quan công an chi trả. Ngày 24/3/2016 vừa qua đã có kết quả giám định thương tật của nạn nhân là 3%. Cơ quan công an đang chờ VKS phê duyệt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can trong vài ngày tới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet