Vụ Nhà báo Đỗ Hoàng bị hành hung: Tại sao chưa khởi tố bị can?

Tiến Dũng

“Đến lúc này, cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án hình sự về việc cố ý gây thương tích với Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng. Tuy nhiên, chưa khởi tố bị can, vì đang trong quá trình điều tra và truy tìm hung thủ”.

Anh Đỗ Doãn Hoàng – Phóng viên báo Lao Động bị nhóm đối tượng hành hung vào khoảng 7h45’ ngày 23/3/2016 (tức đến lúc này đã gần 3 tháng trôi qua nhưng cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội vẫn chưa bắt được nghi can) khiến dư luận đặt dấu hỏi. Mới đây, Công an Hà Nội đã có văn bản trả lời báo Lao Động có nội dung: “CSĐT - CA TP Hà Nội đã ra thông báo truy tìm đối tượng, phương tiện gây án đến các đơn vị chức năng lực lượng công an nhân dân để phối hợp truy tìm đối tượng, phương tiện gây án. Nhưng đến nay chưa rõ đối tượng và phương tiện gây án”.

Luật sư Nguyễn Anh Thơm trao đổi với PV Infonet.

Luật sư Anh Thơm Trưởng VPLS Nguyễn Anh, Đoàn LSTP Hà Nội cho biết: “Đến lúc này, cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án hình sự về việc cố ý gây thương tích với Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng. Tuy nhiên, chưa khởi tố bị can, vì đang trong quá trình điều tra và truy tìm hung thủ”.

Theo luật sư Anh Thơm, cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội có thể điều tra vụ án kéo dài từ 1-2 năm và lâu hơn nữa và đến khi bắt được hung thủ thì cơ quan tiến hành khởi tố bị can đúng quy định của pháp luật. Như vậy, việc khởi tố vụ án, kéo dài thời gian điều tra đến khi bắt được hung thủ là bình thường.

Trong văn bản trả lời báo Lao Động của Công an TP Hà Nội có nêu, vào khoảng 7h30’ ngày 23/3/2016, anh Đỗ Doãn Hoàng, nghề nghiệp là phóng viên Báo Lao Động đi xe máy chở con gái từ nhà đến Trường Tiểu học Đại Kim (địa chỉ: Số 278 Kim Giang, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng bị nhóm đối tượng hành hung gây thương tích.
Sau khi cho con vào trường, anh Hoàng quay về đi làm. Đến khoảng 7h45’ cùng ngày khi anh Hoàng đi đến đoạn đường thuộc tổ 26B, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, TPHN thì bị 3 đối tượng nam thanh niên (khoảng 30 - 35 tuổi) đi trên một chiếc xe máy nhãn hiệu Jupiter MX màu đỏ đen chưa rõ biển kiểm soát theo sau anh Hoàng.

Bất ngờ 3 đối tượng vượt lên phía trước chặn xe rồi dùng chân tay, một khúc mía dài khoảng 50cm, đường kính khoảng 4cm và nửa viên gạch kích thước 10x10cm, đánh anh Hoàng gây thương tích. Sau đó 3 đối tượng bỏ chạy theo đường Nguyễn Xiển.

Anh Hoàng được quần chúng nhân dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Y học cổ truyền Quân đội. Xác định thương tích của anh Hoàng: Bị dập đốt thứ nhất, cắt toàn bộ phần thịt và móng tay ngón trỏ tay phải. Khi bị đánh, làm vỡ của anh Hoàng một mắt kính đang đeo và trầy xước phần bên ngoài chiếc mũ bảo hiểm.

Căn cứ tài liệu điều tra xác minh thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội xác định: Nhóm đối tượng đã đánh gây thương tích cho anh Đỗ Doãn Hoàng là 3 đối tượng (đã thu giữ hình ảnh trong camera). CSĐT - CA TP Hà Nội đã ra thông báo truy tìm đối tượng, phương tiện gây án đến các đơn vị chức năng lực lượng công an nhân dân để phối hợp truy tìm đối tượng, phương tiện gây án. Nhưng đến nay chưa rõ đối tượng và phương tiện gây án.

Vụ việc đang được CSĐT – Công an TP Hà Nội đang tiếp tục tổ chức điều tra để làm rõ đối tượng gây án và xử lý theo quy định của pháp luật.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet