Vụ nhặt được 5 triệu Yên: Người mua ve chai khiếu nại thông báo của công an

Phương Anh Linh

Sau khi nhận được thông báo của Công an quận Tân Bình, TP.HCM về việc cần thời gian xác minh số tiền 5 triệu Yên, chị Hồng đã có khiếu nại.

Sáng nay 13/5, chị Huỳnh Thị Ánh Hồng (36 tuổi, quê Quảng Ngãi, tạm trú quận Tân Bình, TP.HCM), người mua ve chai nhặt được 5 triệu Yên Nhật cách đây hơn 1 năm, đã làm đơn khiếu nại gửi đến Công an quận Tân Bình yêu cầu cơ quan này trả lời những vấn đề xung quanh đến việc xác định chủ sở hữu số tiền trên.

Chị Hồng đã làm đơn khiếu nại sau khi có thông báo của Công an quận Tân Bình. (Ảnh: Phương Nguyễn)

Như Infonet đã đưa tin, thời gian gần đây, sự việc chị Hồng nhặt được 5 triệu Yên trong chiếc loa thùng cũ tiếp tục nhận được sự quan tâm của dư luận khi thời hạn Công an quận Tân Bình ra thông báo tìm chủ sở hữu  (thời gian 1 năm) đã hết.

Điều bất ngờ là những ngày cuối tháng 4/2015 vừa qua, khi theo luật, chọ Hồng sẽ được nhận một số tiền thì bà Phạm Thị Ngọt (40 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn, TP.HCM) làm đơn gửi đến công an xin nhận lại số ngoại tệ này vì theo bà đây là tiền của chồng bà, ông Afolayan Caled (quốc tịch Nam Phi), để quên trong chiếc loa thùng cũ trong thời gian ông này về Việt Nam.

Tuy nhiên đến thời điểm này, bà Ngọt cũng như chồng bà chưa đưa ra được chứng cứ nào chứng minh là chủ sở hữu số tiền nói trên.

Trong thông báo mới đây gửi cho chị Hồng vào ngày 12/5, Công an quận Tân Bình cho biết, do phát sinh tình tiết mới cần có thời gian xác minh, nên chưa thể giải quyết số tiền theo quy định của pháp luật là thời hạn 1 năm kể từ ngày đăng tin tìm chủ sở hữu để đảm bảo quyền lợi cho các bên liên quan.

Nội dung đơn khiếu nại gửi Công an quận Tân Bình, chị Hồng cho rằng  bà Ngọt không phải là đương sự, không có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan. Căn cứ cơ sở pháp lý nào mà công an quận Tân Bình vẫn thụ lý giải quyết? Đồng thời, căn cứ vào đâu khi thời hạn 1 năm đăng tin tìm chủ sở hữu đã hết mà cơ quan công an lại tiếp tục gia hạn thời gian xác minh? Với những nội dung khiếu nại này, chị Hồng đề nghị Công an quận Tân Bình trả lời bằng văn bản.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet