Vụ nổ bình gas tàu cá: Đã vớt được 6 thi thể, 9 người vẫn mất tích

Nguyễn Cường

Về vụ nổ bình gas dẫn tới chìm tàu cá gần Côn Đảo, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy 6 thi thể trong sáng nay. Hiện nay các thi thể đã được đưa lên tàu để bảo quản và nhận dạng.

Sáng ngày 18/9, lực lượng cứu nạn tại hiện trường bao có tàu SAR 413 (Chỉ huy hiện trường), tàu CSB 9001 (Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển III). Ngoài ra còn có tàu BV 98602TS và 11 tàu cá khác (Q4, Q5, Q6… Q12, Q13, Q14).         

Hiện khu vực này có Gió Tây Nam cấp 5-6, dòng chảy hướng Đông Đông Bắc, tốc độ dòng chảy khoảng 0.5 knot.

Lực lượng cứu hộ tại hiện trường.

Tàu tìm kiếm cứu nạn SAR 413 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) vẫn duy trì chăm sóc y tế cho 03 thuyền viên được cứu và đồng thời phối hợp với 03 thuyền viên nói trên để hỗ trợ trong công tác tìm kiếm, nhận dạng các nạn nhân khi tìm thấy.

Trong khi đó Trung tâm III xác định vùng tìm kiếm cứu nạn và yêu cầu tàu chỉ huy hiện trường (SAR 413) phân công nhiệm vụ cho tàu CSB 9001 và 12 tàu cá để phối hợp thực hiện, khu vực tìm kiếm với diện tích khoảng 192 hải lý vuông, quanh khu vực xảy ra tai nạn.

Hồi 08h, lực lượng tìm kiếm tại hiện trường lần lượt phát hiện 3 thi thể, tới 09h35’ đã phát hiện thêm 2 thi thể nữa. Lúc 10h40', lực lượng tìm kiếm cứu nạn tại hiện trường đã tìm thấy thêm 1 thi thể nữa, nạn nhân được xác định sơ bộ là Lương Tấn Tài. Hiện các thi thể đã được đưa lên tàu để bảo quản và nhận dạng.

Danh sách các ngư dân thiệt mạng.

Trong lúc này Vietnam MRCC tiếp tục phát thông báo, yêu cầu các lực lượng tàu thuyền đang hoạt động khu vực lân cận hiện trường biết và thực hiện nghĩa vụ cứu hộ, cứu nạn trên biển.

Trước đó, như infonet đã thông tin, ngày 16/9 từ Trung tâm Phối hợp TKCN Hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) nhận được thông tin tàu cá BV 97799 TS bị nổ bình gas dẫn đến chìm. Đây là con tàu do bà Phạm Thị Ngọc, sinh năm 1975, thường trú tại phường 2, Tp Vũng tàu đứng chủ. Khi tai nạn xảy ra tàu đang ở vị trí có tọa độ 09 độ 06’ N ; 106 độ 54’ E (cách Vũng Tàu khoảng 74 HL về phía Nam Tây Nam, cách Côn Đảo khoảng 25 HL về phía Bắc Đông Bắc). Lúc đó con tàu đang trên đường trở về đất liền.

Ba ngư dân dược cứu.
Lực lượng cứu hộ kiểm tra sức khỏe ngư dân trên tàu SAR 413.

Tin tức về vụ việc sẽ tiếp tục được infonet cập nhật.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet