Vụ nổ kinh hoàng ở Hà Đông:Hỗ trợ mỗi gia đình có nạn nhân tử vong 20 triệu đồng

Tiến Dũng

Theo người đại diện khu đô thị Văn Phú, những người bị thương nhẹ được hỗ trợ 5 triệu đồng, bị thương nặng là 10 triệu đồng. Những gia đình những người chết được hỗ trợ 20 triệu đồng.

Vào hồi 15h10’ ngày 19/3, tại vỉa hè TT9 khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, TP Hà Nội xảy ra một vụ nổ lớn khiến nhiều người thương vong. Vụ nổ đã tạo ra một hố sâu có diện tích khoảng 4m2, sâu khoảng 1m.

Hiện trường nơi xảy ra vụ nổ.

Liên quan đến vụ việc, tối 19/3, một đại diện khu đô thị Văn Phú, quận Hà Đông, Hà Nội cho biết: “Ngay sau khi xảy ra vụ nổ, các cơ quan chức năng đã tiến hành hỗ trợ cho các nạn nhân và những gia đình có nhà bị hư hỏng nặng”.

Theo đó, những người bị thương nhẹ được hỗ trợ 5 triệu đồng, người bị thương nặng được hỗ trợ 10 triệu đồng. Những người chết, gia đình được hỗ trợ 20 triệu đồng. 

Ngoài ra, các cơ quan chức năng đang bố trí nơi ở tạm cho các hộ dân hư hỏng nhà và sẽ tiếp tục phối hợp với chính quyền để khắc phục hậu quả. Đến thời điểm hiện tại đã có 5 người tử vong và 3 người bị thương nặng, 6 người bị thương nhẹ.

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, ngay sau khi vụ nổ xảy ra, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, Bệnh viện 103 và Trung tâm y tế Hà Đông đã cử xe cứu thương đến hiện trường hỗ trợ cấp cứu cho các nạn nhân.

Số người tử vong được ghi nhận là 4 người và 8 người khác bị thương. Các nạn nhân bị thương đang được cấp cứu tại BV Đa khoa Hà Đông và Bệnh viện 103. Cụ thể, BV Đa khoa Hà Đông tiếp nhận 6 nạn nhân, trong đó 2 người đã được ra viện, 4 người đang được điều trị. Bệnh viện 103 tiếp nhận 2 nạn nhân.

Thông báo từ BV ĐK Hà Đông, Hà Nội.

Các nạn nhân tử vong được xác định gồm: Phạm Văn Cường (41 tuổi, ở Nam Trực, Nam Định), Bùi Chí Quân (SN 1964, ở Chương Mỹ, Hà Nội), Đoàn Thị Soản (SN 1985, ở Thanh Oai, Hà Nội) và Đào Thị Tú Quỳnh (SN 2009, con gái chị Soản).

Ngoài ra, còn 6 nạn nhân bị thương đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông gồm Nguyễn Thị Hằng (26 tuổi, Mộ Lao, Hà Đông), Nguyễn Vũ Thị Linh (28 tuổi, Yết Kiêu, Hà Đông), Trần Thị Thanh Huyền (26 tuổi, Văn Phú, Hà Đông), Lê Thị Kim Phương (33 tuổi, Văn Phú, Hà Đông), Nguyễn Anh Đức (30 tuổi, Văn Phú, Hà Đông, đã ra viện), Nguyễn Duy Tranh (57 tuổi, Văn Phú, Hà Đông, đã ra viện).

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet