Vụ nổ kinh hoàng ở Văn Phú: Bí thư Hà Nội đến hiện trường ngay trong chiều tối

Tiến Anh

Uỷ viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải đã đến hiện trường vụ nổ kiểm tra công tác khắc phục hậu quả và chia sẻ nỗi đau với thân nhân gia đình các nạn nhân.

Vào khoảng 19h15’ ngày 19/3, ngay sau khi xảy ra vụ nổ tại khu đô thị Văn Phú, quận Hà Đông, Hà Nội, Uỷ viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành uỷ Hà Nội - Ông Hoàng Trung Hải đã có mặt tại hiện trường.

Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải (người mặc áo trắng bên ngoài áo màu đen) đến hiện trường vụ nổ.

Cùng có mặt tại hiện trường, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương - Giám đốc Công an thành phố đã báo cáo tóm tắt sự việc với Bí thư Thành uỷ Hà Nội. Theo đó, vào 15h10 ngày 19/3, tại khu đô thị Văn Phú, quận Hà Đông, Hà Nội, đã xảy ra một vụ nổ làm 4 người thiệt mạng, 10 người bị thương, trong đó có 2 người bị thương nặng.

Sơ bộ thiệt hại trực tiếp thống kê được là 36 căn hộ. Sau khi vụ việc xảy ra, Công an TP Hà Nội, Bộ Tư lệnh Thủ đô, chính quyền địa phương đã có mặt kịp thời, khẩn trương đưa người bị nạn đi cấp cứu, triển khai công tác khắc phục hậu quả cũng như điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ nổ.

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương - Giám đốc Công an TP Hà Nội (người mặc cảnh phục) đến hiện trường vụ nổ.

Theo thống kê của các lực lượng chức năng, có 36 căn nhà bị ảnh hưởng do vụ nổ, trong đó có 12 căn nhà bị hư hại nặng, 4 căn nhà do trực tiếp bị ảnh hưởng của vụ nổ nên chính quyền địa phương đã tổ chức di dời người dân lên chung cư Văn Phú – Victoria cách đó 500 m để người dân tạm cư.

Chính quyền địa phương sẽ phối hợp với Sở Xây dựng đánh giá ngay hiện trạng các căn nhà còn lại để có phương án sửa chữa, đảm bảo an toàn, sớm đưa cuộc sống người dân ổn định trở lại.

Ở hiện trường vụ việc, Bí thư Thành ủy Hà Nội - Ông Hoàng Trung Hải, biểu dương các lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, triển khai công tác khắc phục hậu quả.

Bên cạnh đó, Bí thư Thành uỷ Hoàng Trung Hải yêu cầu lực lượng chức năng điều tra, làm rõ sự việc cũng như khẩn trương hỗ trợ gia đình các nạn nhân, ổn định cuộc sống người dân trong khu vực. 

Sau đó, Bí thư Thành uỷ Hoàng Trung Hải đã đến thắp hương, động viên gia đình có nạn nhân tử nạn.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet