Vụ nổ ở Hà Đông: Một nạn nhân cấp cứu tại Bệnh viện 103 diễn biến xấu

N. Huyền

Nguồn tin riêng của Infonet, thì 1 trong 3 bệnh nhân được đưa vào cấp cứu tại Viện 103 trong vụ nổ chiều qua tại Hà Đông rất nặng, nguy cơ tử vong cao.
Một nạn nhân được cấp cứu tại BV Đa khoa Hà Đông

Hiện nạn nhân này cùng 1 nạn nhân khác đang được nằm tại khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện quân Y 103. Cả hai người đều bị chấn thương sọ não, hôn mê sâu.

Ngoài ra, một nạn nhân khác cũng được cấp cứu tại Khoa phẫu thuật thần kinh, hiện tình trạng đã tạm thời ổn định.

Được biết, bệnh viện đã tập trung mọi điều kiện tốt nhất để cấp cứu các nạn nhân. Ban giám đốc bệnh viện đã trực tiếp chỉ đạo đội ngũ y sĩ, bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi khẩn trương cấp cứu cho các nạn nhân trên.

Các bác sĩ viện 103 cho biết thêm sau khi phẫu thuật cấp cứu cho các nạn nhân cho thấy trên cơ thể họ có nhiều dị vật, kim khí gắn lấm tấm. Vì thế, các bác sĩ khuyến cáo, bất cứ ai ở gần, rất gần vụ nổ thì nên đi khám sức khỏe tránh không để bỏ sót các tổn thương nếu có, ít nhất là các sang chấn về tinh thần cũng như các tổn thương do sức ép trong vụ nổ hoặc do các mảnh kim khí bắn ra.

Trong khi đó, báo cáo của Sở Y tế Hà Nội cho hay ngoài 4 nạn nhân chết tại chỗ được đưa thẳng đến nhà xác, còn 6 nạn nhân bị vết thương hàm mặt, theo dõi chấn thương sọ não được chuyển đến cấp cứu tại BVĐK Hà Đông. Các nạn nhân đã được tiến hành sơ cấp cứu, xử trí vết thương và chuyển khoa chấn thương tiếp tục theo dõi. 2 nạn nhân đã được cho về nhà.

Trước đó, vào lúc 15h15, ngày 19.3.2016, tại tại khu nhà thấp tầng TT9 đô thị Văn Phú nằm trên mặt đường Lê Trọng Tấn nối ra Quang Trung, quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội đã xẩy ra một vụ nổ lớn làm rung chuyển nhiều tòa nhà, gây thương vong cho người dân xung quanh và người đi đường.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet