Vụ nổ ở Hà Đông: Thêm 2 nạn nhân bị đa chấn thương nặng

N. Huyền

Đó là một nạn nhân nữ (khoảng 30 tuổi) và một nạn nhân nam (khoảng 40 tuổi) bị đa chấn thương nặng được đưa vào BV 103.

Vụ nổ đã khiến 4 người tử vong tại chỗ, 12 người bị thương

PGĐ Sở Y tế  Hà Nội Lưu Thị Liên cho biết, ngoài 4 trường hợp tử vong tại chỗ, tính đến thời điểm hiện tại, tổng số có 12 nạn nhân. Trong đó, có 2 nạn nhân nặng bị đa chấn thương, hôn mê bao gồm 1 nạn nhân nữ khoảng 30 tuổi, 1 nạn nhân nam khoảng 40 tuổi đã được tổ cấp cứu của Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội tiến hành sơ cứu và chuyển vào bệnh viện quân Y 103 để cấp cứu tiếp.

Ngoài ra có 6 nạn nhân bị vết thương hàm mặt, theo dõi chấn thương sọ não được chuyển đến cấp cứu tại BVĐK Hà Đông. Các nạn nhân đã được tiến hành sơ cấp cứu, xử trí vết thương và chuyển khoa chấn thương tiếp tục theo dõi. Hiện tại tình trạng sức khỏe ổn định, có 2 nạn nhân nhẹ được xử trí vết thương tại chỗ và kê đơn cho về nhà.

Bà Liên cũng cho biết thêm, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ nổ, Sở Y tế đã điều động 5 xe ô tô cấp cứu của Trung tâm cấp cứu 115 tại trạm Hà Đông và Thanh Trì khẩn trương triển khai nhiệm vụ. Các kíp xe có mặt tại hiện trường lúc 15h30 phút và khẩn trương tiến hành sơ cấp cứu nạn nhân. 

Sở cũng đã chỉ đạo bệnh viện đa khoa Hà Đông điều động 1 xe ô tô cứu thương đến tăng cường xử trí cấp cứu tại hiện trường vụ nổ.

Đồng thời  yêu cầu bệnh viện đa khoa Hà Đông triển khai công các chuẩn bị tiếp nhận và điều trị cho các nạn nhân. Triển khai kế hoạch dồn dịch giường bệnh, ưu tiên tiếp nhận nạn nhân cấp cứu. Triệu tập toàn bộ các kíp trực của khoa Hồi sức cấp cứu Nội, khoa Ngoại và các khoa cận lâm sàng đang tham gia trực tại bệnh viện. Phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên, chuẩn bị sẵn sàng thuốc, vật tư tiêu hao, trang thiết bị, hệ thống ôxy trung tâm, ô xy bình để phục vụ điều trị các nạn nhân.  

Trước đó, vào lúc 15h15 , ngày 19.3.2016, tại tại khu nhà thấp tầng TT9 đô thị Văn Phú nằm trên mặt đường Lê Trọng Tấn nối ra Quang Trung, quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội đã xẩy ra một vụ nổ lớn làm rung chuyển nhiều tòa nhà, gây thương vong cho người dân xung quanh và người đi đường.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet