Vụ nổ tại Phú Thọ: Mỗi công nhân được bảo hiểm 20 triệu đồng

Ngoài số tiền được hỗ trợ từ tỉnh Phú Thọ và Bộ Quốc Phòng, mỗi công nhân, nhân viên tại Xí nghiệp 4 (Nhà máy Z121) được Bảo hiểm Bảo Việt chi trả 20 triệu đồng.

Thông tin từ Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt (Tập đoàn Bảo Việt) cho hay, công ty này đã bảo hiểm cho hơn 3.000 cán bộ, nhân viên tại Xí nghiệp Thuốc nổ - pháo hoa (Xí nghiệp 4), Nhà máy Z121 Phú Thọ, mỗi người là 20 triệu đồng.

Trước mắt, Bảo hiểm Bảo Việt sẽ tạm ứng chi trả bảo hiểm cho các nạn nhân bị thương và gia đình - thân nhân những người không may mắn bị thiệt mạng trong vụ nổ. Bảo hiểm Bảo Việt sẽ khẩn trương chi trả cho thiệt hại của vụ nổ trong thời gian sớm nhất.

Vụ nổ tại Phú Thọ: Mỗi công nhân được bảo hiểm 20 triệu đồng - ảnh 1
Các nạn  nhân trong vụ nổ đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Trước đó, để kịp thời động viên gia đình nạn nhân vụ nổ, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng đã quyết định hỗ trợ mỗi gia đình có công nhân bị chết 5 triệu đồng và mức 3 triệu đồng đối với mỗi công nhân bị thương. Bộ Quốc phòng hỗ trợ đối với mỗi gia đình có người chết là 50 triệu đồng và gia đình có người bị bị thương là 10 triệu đồng. Tỉnh Phú Thọ cũng đã trích ngân sách hỗ trợ mỗi gia đình có người bị chết 5 triệu đồng; người bị thương 2 triệu đồng và 10 triệu đồng đối với những hộ có nhà bị cháy, đổ.

Nhà máy Z121 thuộc Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng (Bộ Quốc phòng) là nơi duy nhất trong nước sản xuất và cung cấp pháo hoa để phục vụ những ngày đại lễ.

Kho pháo hoa tại Xí nghiệp 4 Thuốc nổ - pháo hoa, Nhà máy Z121 – Phú Thọ phát nổ vào lúc 7h50 sáng ngày 12/10. Nguyên nhân ban đầu được Tổng cục Công nghiệp Bộ Quốc phòng xác nhận là thuốc nổ pháo hoa bốc cháy làm cháy kho, dẫn đến nổ và cháy lan sang phân xưởng sản xuất.

Thống kê tới sáng 13/10 đã có 24 nạn nhân tử vong, gần 100 người bị thương hiện đang được cấp cứu tại các bệnh viện tuyến tỉnh, trung ương. Con số thiệt hại về vật chất ước tính khoảng 52 tỷ đồng.

Trong số nạn nhân tử vong 17 thi hài được chuyển về gia đình an táng, còn các nạn nhân khác chưa được nhận dạng được chuyển đến bệnh viện 103 để giám định.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet