Vụ OceanBank: Triệu tập 4 lãnh đạo Lọc hóa dầu Bình Sơn

PV

4 lãnh đạo Lọc hóa dầu Bình Sơn gồm: Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc, Phó Tổng Giám đốc và Kế toán trưởng.

Ngày làm việc thứ 10, phiên tòa xét xử đại án OceanBank sáng thứ Bảy, 09/09, bị cáo Nguyễn Minh Thu, nguyên TGĐ OceanBank khai nhận trong giai đoạn làm TGĐ từ tháng 1/2011 đã chi trực tiếp tiền lãi ngoài cho 3 khách hàng lớn là: Tổng Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR), Liên doanh Dầu khí Việt - Nga (VietsovPetro), và Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL).

Nguyễn Minh Thu khai  đã chi khoảng gần 19 tỷ  đồng cho các cá nhân tại BSR, đơn vị vận hành Nhà máy lọc dầu Dung Quất, gồm: Chi cho ông Nguyễn Hoài Giang, Chủ tịch HĐQT mỗi lần từ 500 triệu đồng đến 1 tỷ đồng; TGĐ Đinh Văn Hậu từ 500 triệu đồng đến 1 tỷ đồng/lần, với số lần đưa tiền là khoảng 7-8 lần; Phó TGĐ phụ trách tài chính 500 triệu đồng đến 1 tỷ đồng/lần; Kế toán trưởng từ 300 triệu đồng đến – 500 triệu đồng/lần.

Sáng 9/9/2017, bị cáo Nguyễn Minh Thu khai đã chi tiền lãi ngoài cho các lãnh đạo lọc hoá dầu Bình Sơn 

Tuy nhiên, đại diện theo ủy quyền của BSR có mặt tại tòa đã bác bỏ lời khai trên của Nguyễn Minh Thu khi cho rằng đây chỉ là lời khai một chiều từ bị cáo Thu. Vị đại diện này cho biết các lãnh đạo của BSR đều khẳng định không nhận tiền từ OceanBank và bị cáo Minh Thu.

Trước việc hai bên “lời qua tiếng lại”, HĐXX quyết định triệu tập 4 lãnh đạo nói trên của Tổng Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn phải có mặt tại Tòa vào sáng thứ Hai, 11/09/2017, để làm rõ lời khai của bị cáo Nguyễn Minh Thu.

Phiên tòa xét xử ngày 11/09 cũng sẽ có măt của lãnh đạo VietsovPetro và một số người có liên quan khác được HĐXX triệu tập bổ sung.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet