Vụ quán cà phê Xin Chào: Tạm đình chỉ công tác trưởng Công an huyện Bình Chánh

Phương Anh Linh

Ngày 25/4, sau cuộc họp kiểm điểm trách nhiệm liên quan đến vụ án quán cà phê Xin Chào, ban giám đốc Công an TP.HCM đã thống nhất ý kiến tạm đình chỉ công tác đối với trưởng Công an huyện Bình Chánh và các thuộc cấp.

Theo đó, ban giám đốc Công an TP.HCM đã thống nhất ý kiến tạm đình chỉ công tác Đại tá Nguyễn Văn Quý – Trưởng Công an huyện Bình Chánh. Đại tá Quý là người đã ký vào quyết định khởi tố bị can và kết luận điều tra cáo buộc ông Nguyễn Văn Tấn – chủ quán cà phê Xin chào phạm tội “kinh doanh trái phép”.

Ngoài ra, ban giám đốc Công an TP.HCM còn đình chỉ công tác đối với một số cán bộ thuộc đội CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ công an huyện Bình Chánh có liên quan đến vụ án, trong đó có đội trưởng Nguyễn Hoàng Tuấn và điều tra viên Nguyễn Trí Tiến. Hai cán bộ này được cho đã tham gia tố tụng vụ án này.

Về hình thức xử lý đối với đại tá Nguyễn Văn Quý, Công an TP.HCM cho biết sẽ đề nghị lên Tổng Cục Chính trị Bộ Công an để cơ quan này xem xét, quyết định. Còn về trường hợp của ông Tuấn và ông Tiến, ban giám đốc Công an thành phố sẽ đưa ra hình thức xử lý trong thời gian tới.  Dự kiến trong chiều nay 25/4, Công an TP.HCM cũng sẽ họp xem xét hình thức kỷ luật về mặt Đảng đối với các cá nhân sai phạm.

Công an TP.HCM vừa thống nhất ý kiến tạm đình chỉ công tác đối với trưởng Công an huyện Bình Chánh và các thuộc cấp liên quan đến vụ án quán cà phê Xin Chào. 

Ngoài tham gia tố tụng vụ án quán cà phê Xin chào, đại tá Nguyễn Văn Qúy và các thuộc cấp nói trên còn tham gia quá trình khởi tố ông Nguyễn Văn Bỉ - chủ đất cho ông Nguyễn Văn Tấn thuê mở quán Xin Chào về hành vi “vi phạm các quy định về quản lý nhà ở”. Vụ án này cũng đang gây bức xúc trong dư luận.

Trước đó, Viện KSND TP.HCM đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Thanh Tòng (nguyên là Viện phó Viện KSND huyện Bình Chánh) hiện là Viện phó Viện KSND Quận 6 và kiểm sát viên sơ cấp Hồ Văn Sơn. Cơ quan này cũng đang xem xét trách nhiệm của các cá nhân thuộc Viện KSND huyện Bình Chánh liên quan đến quá trình truy tố chủ quán cà phê Xin Chào. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet