Vụ quán Xin chào: Cách hết chức vụ trong Đảng của nguyên Trưởng CA huyện Bình Chánh

Nguyễn Cường

Ngày 9/11, Thành ủy TP.HCM đã có văn bản thông báo về việc xử lý kỷ luật ông Nguyễn Văn Quý - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Công an huyện Bình Chánh.

Theo đó, qua đề xuất của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy đã xem xét và quyết định kỷ luật cách hết chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Văn Quý.

Ủy ban Kiểm tra xác định ông Quý đã có vi phạm trong việc điều tra, khởi tố 2 vụ án liên quan đến ông Nguyễn Văn Tấn (về hành vi Kinh doanh trái phép) và ông Nguyễn Văn Bỉ (về hành vi Vi phạm các quy định về quản lý nhà ở).

Cũng theo Ủy ban kiểm tra thì ông Quý đã nghiêm túc tự phê bình và nhận thấy khuyết điểm, sai phạm của bản thân trong việc điều tra, khởi tố 2 vụ án nói trên.

Trước đó vào ngày 2/8 Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân dã ban hành quyết định kỷ luật ông Quý bằng hình thức cách chức Trưởng công an huyện Bình Chánh.

Như Infonet đã thông tin, Đại tá Nguyễn Văn Quý là người đã ký quyết định khởi tố vụ án “quán cà phê Xin Chào” của ông Nguyễn Văn Tấn. Sau khi vụ án này được làm rõ, báo chí tiếp tục phát hiện ông Quý còn ký quyết định khởi tố ông Bỉ như đã nói ở trên.

Từ đó, dư luận cho rằng ông Quý đã hình sự hóa các quan hệ kinh tế, gây khó khăn cho các doanh nghiệp trong bối cảnh nhà nước đang khuyến khích kinh doanh, đầu tư. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet