Vụ resort "mọc" ở VQG Ba Vì: Đình chỉ Giám đốc nếu có tham nhũng

Diệu Thùy

Theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát, sẽ quyết định tạm đình chỉ công tác điều hành của Giám đốc Vườn quốc gia Ba Vì và các cán bộ liên quan nếu có dấu hiệu tham nhũng hoặc cản trở công tác thanh tra.

Liên quan đến việc xây dựng resort trái phép tại Vườn quốc gia Ba Vì, ngày 4/3, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát đã có thông báo chỉ đạo Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp quyết định việc tạm đình chỉ công tác điều hành của Giám đốc Vườn quốc gia Ba Vì và các cán bộ liên quan nếu có dấu hiệu tham nhũng hoặc cản trở công tác thanh tra.

Một góc khu Mont Bavi Resort & Spa. Ảnh: Báo Lao Động

Bộ trưởng Cao Đức Phát cũng giao Tổng cục Lâm nghiệp phối hợp với Thanh tra Bộ thành lập ngay Đoàn thanh tra cụ thể việc tôn tạo, xây dựng các công trình tại khu vực độ cao 600m và toàn bộ các hợp đồng liên kết để tổ chức du lịch sinh thái trên địa bàn Vườn quốc gia Ba Vì; kết luận rõ đúng, sai và trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan, báo cáo Bộ trưởng để giải quyết triệt để theo đúng quy định của pháp luật.

Công trình xây dựng trái phép có tên Le Mont Bavi Resort & Spa do Công ty TNHH Phát triển công nghệ (CFTD) làm chủ đầu tư tọa lạc ở độ cao 600m giữa Vườn Quốc gia Ba Vì (xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, Hà Nội) là một khu nghỉ dưỡng 4 sao bề thế với hàng chục khách sạn, biệt thự, bể bơi đã gần như hoàn tất và đưa vào sử dụng. Đáng ngạc nhiên là công trình này chưa được phê duyệt, chưa có giấy phép xây dựng. 

Ngay sau khi báo chí đưa tin, chiều 29/2, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát đã chỉ đạo Vườn Quốc gia Ba Vì yêu cầu các Chủ đầu tư đình chỉ ngay việc thi công xây dựng công trình trái phép từ ngày 01/3/2016 và chỉ đạo Tổng Cục Lâm nghiệp thành lập ngay đoàn thanh tra, kiểm tra.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet