Vụ rơi máy bay Nga: Thi thể 144 nạn nhân đã về tới St Petersburg

Tuệ Minh (lược dịch)

Chiếc máy bay của Bộ tình trạng khẩn cấp Nga chở 144 thi thể nạn nhân trong vụ máy bay Nga gặp nạn đã về tới St Petersburg, Ria Novosti cho biết.

Chiếc máy bay Il-76 của Nga, mang theo thi thể của hơn 144 người đầu tiên đã rời Cairo, Ai Cập tối muộn ngày 1/11. Thi thể các nạn nhân sẽ được nhận dạng tại St Petersburg. Hơn 200 mẫu DNA đã được thu thập từ người nhà các nạn nhân để giúp đỡ cho tiến trình nhận dạng.

Hình ảnh đầu tiên của chiếc máy bay chở các thi thể nạn nhân về tới sân bay St Petersburg.

Nghệ sĩ Ấn Độ Sudarsan Pattnaik đã tạo một tác phẩm điêu khắc bằng cát trên bãi biển Odisha hôm qua để tưởng nhớ các nạn nhân của vụ tai nạn máy bay Kogalymavia A321 rơi tại bán đảo Sinai hôm 31/10. Nghệ sĩ này đã chia sẻ tác phẩm của mình thông qua các tài khoản mạng xã hội.

Tác phẩm điêu khắc trên cát của nghệ sĩ Ấn Độ. Nguồn: RT

Tác phẩm khắc họa lại hình ảnh chiếc máy bay của Metrojet bị vỡ làm đôi cùng thi thể một em bé nằm bên cạnh. Trong số 217 hành khách thiệt mạng có 25 trẻ em, trong đó nạn nhân nhỏ tuổi nhất mới 10 tháng tuổi.

Trước đó, Nga đã công bố video quay lại khu vực máy bay A321 bị rơi ở Sinai từ trên cao. Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga đã sử dụng máy bay không người lái để quay lại toàn cảnh hiện trường tai nạn từ trên không.

Người dân Nga đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân trước cửa sân bay ở St Petersburg.

Nguyên nhân của vụ tai nạn thảm khốc này vẫn chưa được làm rõ. Cơ quan hàng không liên bang Nga cho biết chiếc máy bay của hãng hàng không Kogalymavia/Metrojet đã bị nổ tung ngay trên không và các mảnh vỡ bị bắn ra xa, trong khu vực rộng tới 20 km2.

Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga đã gửi một nhóm gồm 100 nhân viên tới hiện trường để thu thập các mảnh vỡ.

Máy bay A321 của hãng hàng không Kogalymavia, chở theo 217 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn, đã rơi ở khu vực bán đảo Sinai tại Ai Cập hôm 31/10 và không một ai sống sót. Vụ việc thảm khốc này đã trở thành vụ tai nạn tồi tệ nhất trong lịch sử hàng không Nga, vượt qua thảm họa Uzbekistan năm 1985 khiến 200 người thiệt mạng.

Video khung cảnh hiện trường vụ tai nạn từ trên không. Nguồn: Youtube

Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin Russia Today (RT). RT hiện có khoảng 1.000 chuyên gia truyền thông trên toàn thế giới. RT chuyên nắm bắt những câu chuyện và vấn đề thường bị các phương tiện truyền thông bỏ qua để tạo ra những tin tức ở một khía cạnh rất khác biệt.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet