Vụ sập cần cẩu ở TP.HCM: Trường mầm non sẽ được sửa chữa sớm

Phương Anh Linh

Liên quan đến công tác khắc phục hậu quả sau tai nạn sập cần cẩu ngã xuống trường mầm non tại Quận 10, TP.HCM, chủ đầu tư dự án đã đưa ra phương án khắc phục.

Ngày 13/5, ông Đào Văn Nam – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Tie Exim đã thông tin về công tác khắc phục hậu quả sau tai nạn sập cần cẩu xảy ra tại công trình xây dựng dự án căn hộ cao cấp địa chỉ số 376 đường Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10 vài sáng qua. Công ty Cổ phần Đầu tư Tie Exim là chủ đầu tư dự án này.

Theo đó, ông Nam cho biết, ngay khi xảy ra tai nạn đáng tiếc, đại diện chủ đầu tư cùng với đơn vị thi công, tư vấn giám sát và quản lý dự án đã có mặt tại hiện trường phối hợp cùng cơ quan chức năng đưa ra phương án khắc phục sự cố, điều ra làm rõ nguyên nhân.

Hiện trường vụ sập cần cẩu xảy ra tại công trình xây dựng tại TP.HCM vào sáng 12/5.

Cũng theo đại diện chủ đầu tư, bước đầu xác định xe cẩu được đưa vào công trình để thử tĩnh cọc, trong quá trình hạ tải thì gặp phải sự cố kỹ thuật nên bị lật nghiêng khiến cần cẩu ngã vào mái hiên Trường Mầm non Phường 11 kế bên. May mắn sự cố không gây thiệt hại về người.

Nguyên nhân ban đầu được cho là do sự bất cẩn từ đơn vị thi công, tư vấn giám sát và quản lý dự án. Chủ đầu tư đã có buổi làm việc ba bên, trong khi chờ xác định nguyên nhân, công ty sẽ có hướng xử lý đối với các đơn vị này.

Với những thiệt hại về cơ sở vật chất của Trường Mầm non Phường 11, ông Nam cho biết đã làm việc với đại diện trường, khẩn trương xây dựng lại phần tường bị đổ. Bên cạnh đó, chủ đầu tư nhận được sự đồng ý của nhà trường trong việc dựng thêm mái hiên để các cháu bé có không gian mát mẻ vui chơi.

Trước đó như Infonet đã đưa tin, vào khoảng 10h sáng 12/5 chiếc cần cẩu đang thử tĩnh cọc bên trong công trình xây dựng số 376 đường Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10 bất ngờ ngã đổ sang trường mầm non kế bên. Phát hiện vụ việc, các giáo viên đã nhanh chóng sơ tán ra khỏi phòng học an toàn. Rất may khu vực cần cẩu sập không trúng phòng học nên không làm ai bị thương.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet