Vụ sập cầu Ghềnh: Người không có bằng lái điều khiển đầu kéo sà lan

Nguyễn Tuấn

Bước đầu cơ quan chức năng xác định, 2 người điều khiển tàu kéo sà lan đâm sập cầu Ghềnh không có bằng lái, trong khi đó tài công chính vắng mặt.
Ông Thượng (chủ tàu, tài công chính vắng mặt) và 2 nghi can Giang và Lẹ

Đến trưa nay 21/3, Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt giữ cả 3 đối tượng, trong đó có 2 nghi can là Trần Văn Giang (36 tuổi, quê tỉnh Sóc Trăng) đang trốn tại tỉnh Sóc Trăng và Nguyễn Văn Lẹ (SN 1988, quê tỉnh Bạc Liêu) lẩn trốn tại tỉnh Bạc Liêu là hai đối tượng điều khiển sà lan tông sập cầu Ghềnh. Đồng thời,  Công an tỉnh Đồng Nai cũng đã bắt giữ ông Phan Thế Thượng (63 tuổi) tại tỉnh Sóc Trăng là chủ tàu đẩy sà lan, cũng chính là tài công chính.

Theo lời khai ban đầu, 2 đối tượng Giang và Lẹ không phải tài công, chỉ là người đi theo để phụ việc, không có giấy phép điều khiển phương tiện giao thông đường thủy. Trước khi xảy ra tai nạn, ông Thượng đã là tài công chính điều khiển tàu từ Tiền Giang lên TP. Biên Hòa. Khi đến Đồng Nai, vì có việc riêng nên ông Thượng lên bờ và bàn giao cho Giang và Lẹ tiếp tục điều khiển.

Hai nghi can Lẹ và Giang cũng đã khai nhận, do không có kinh nghiệm nên khi gặp dòng nước xoáy đã không làm chủ được sà lan. Vì vậy, khi sà lan chui qua cầu đã tông vào các mố cầu khiến cầu Ghềnh sập, sà lan lật úp.

Sau khi sự việc xảy ra, Giang và Lẹ đã bơi vào bờ và điện báo cho ông Thượng. Sau đó, cả hai trốn về quê.

Hiện cả 3 người này đang được di lý về Đồng Nai phục vụ công tác điều tra.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet