Vụ sập tường trường Đồng Tâm: Phần tường bị sập có kết cấu yếu, xuống cấp

Hoàng Nam

Sau sự cố sập tường trường Tiểu học Đồng Tâm, đơn vị thi công đã tiến hành làm việc với chính quyền, địa phương và khắc phục sự cố với hộ dân bị ảnh hưởng. Theo quan sát, phần tường bị sập có kết cấu yếu, có dấu hiệu xuống cấp, tách lớp.
Công nhân đơn vị thi công đang tiến hành gia cố hệ thống đảm bảo an toàn lao động.

Liên quan đến vụ sập tường trường Tiểu học Đồng Tâm (địa chỉ 128C Đại La, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), đại diện công an phường Đồng Tâm cho biết sáng nay đã mời các bên liên quan đến lập biên bản làm việc. Tại buổi làm việc, bên phía đơn vị thi công là Công ty cổ phần phát triển xây dựng Hà Tây đã xác nhận vụ việc và cho biết sẽ tiến hành xử lý những thiệt hại về tài sản của các hộ dân, đồng thời sẽ cho rào lại toàn bộ công trường, không để vật liệu xây dựng rơi vãi ra bên ngoài đường trong thời gian thi công.

Ông Phạm Việt Hưng - Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần phát triển xây dựng Hà Tây cũng kiến nghị trong thời gian thi công các hộ dân tạm dừng để xe ô tô ở gần chân công trình. "Rất may là vụ việc hôm qua không gây hậu quả lớn, chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm và gia cố lại hệ thống đảm bảo an toàn lao động. Chúng tôi cũng rất mong trong thời gian thi công các hộ gia đình hạn chế để phương tiện ở gần chân công trình" - ông Hưng cho biết.

Trao đổi với phóng viên Infonet, anh Nguyễn Đức Hiếu - chủ nhà số 35 ngõ 128C Đại La cũng cho biết, trong sáng nay, đại diện đơn vị thi công cũng đã tiến hành thu dọn và sửa chữa những hư hỏng của nhà mình. Về phía mình, anh Hiếu đã đồng ý với hướng giải quyết của đơn vị thi công về công tác khắc phục hậu quả. "Tôi chỉ đề nghị đơn vị thi công có biện pháp đảm bảo an toàn hơn nữa trong quá trình thi công" - anh Hiếu góp ý thêm.

Phần tường có kết cấu yếu cũng đã được hạ xuống trong chiều nay.

Ông Phạm Việt Hưng cũng chia sẻ thêm, trong chiều nay đơn vị sẽ tiến hành hoàn thiện vấn đề đảm bảo an toàn lao động và công tác khắc phục hậu quả. Theo khảo sát tại hiện trường, bức tường bị sập hôm qua có kết cấu yếu, được xây dựng lâu năm nên đã xuống cấp. Đơn vị thi công cho biết, cơn mưa lớn tối qua cũng khiến tường bị ngậm nước, ảnh hưởng đến mảng tường ốp tạo trụ bị tách lớp nên đã xảy ra sự việc trên. Trong chiều nay, đơn vi thi công cũng đã tiến hành tháo dỡ những phần tường có nguy cơ rơi xuống đường.

Trước đó, khoảng 22h10 đêm qua (23/8), một vụ sập tường đã xảy ra tại ngõ 128C Đại La (phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Tại hiện trường, toàn bộ lối đi của ngõ 128C Đại La bị gạch rơi, chặn kín. Một mảng tường lớn rơi vào cửa ngôi nhà số 35 ngõ 128 C  khiến cửa nhà bị hư hỏng. Những người dân sống tại đây cho biết, vào thời điểm xảy ra sự cố có một số người dân đi lại trên đường nhưng rất may không ai bị thương.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet