Vụ sạt lở ở Nhà Bè: Hỗ trợ 50 triệu đồng cho mỗi hộ dân phải di dời

Sỹ Đồng

Sau khi di dời các hộ dân đến nơi ở mới, UBND xã Hiệp Phước (huyện Nhà Bè) đã tiến hành hỗ trợ mỗi hộ 50 triệu đồng để xây nhà mới, sớm ổn định cuộc sống người dân.

Trong vụ sạt lở xảy ra tối ngày 26/6 tại ven sông Kinh Lộ thuộc ấp 3, xã Hiệp Phước (Huyện Nhà Bè -TP HCM) đã khiến 5 ngôi nhà bị cuốn trôi và 3 ngôi nhà bị ảnh hưởng.

Mới đây, các hộ dân bị ảnh hưởng nặng nề sau vụ sạt lở đã được xã Hiệp Phước tiến hành bố trí đất ở tại khu tái định cư và hỗ trợ 50 triệu đồng cho mỗi hộ.

Hiện trường vụ sạt lở tại xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè trong đêm 26/6

Khu tái định cư tại xã Hiệp Phước sẽ là nơi ở mới của 270 hộ dân với trên 1.500 nhân khẩu, được UBND TP phê duyệt nhằm bố trí cho các hộ dân bị ảnh hưởng do sạt lở và biến đổi khí hậu. 

Dự kiến trong tháng 9/2017 sẽ có 50 hộ đầu tiên được nhận đất, xây nhà mới.

Trước đó, liên quan tới vụ sạt lở, UBND TP.HCM đã yêu cầu UBND Huyện Nhà Bè phối hợp với Sở GTVT khắc phục sự cố sạt lở phía bờ trái rạch Giồng sông Kinh Lộ; Thực hiện khoanh vùng sạt lở, tổ chức di dời khẩn cấp và sắp xếp nơi định cư an toàn cho các hộ dân có nhà bị ảnh hưởng; Thiết lập rào chắn bảo vệ, lắp đèn chiếu sáng và bố trí lực lượng trực gác 24/24 giờ; thực hiện chính sách hỗ trợ di dời cho các hộ dân.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet