Vụ sạt lở tại Hòa Bình: Phát hiện thêm 1 thi thể trong khu vực sạt lở

PV

Tính đến 14h 19 phút chiều nay, lực lượng cứu hộ đã phát hiện thêm 1 thi thể là nữ trong khu vực sạt lở tại khu vực xóm Khanh, xã Phú Cường huyện Tân Lạc (Hòa Bình).

Do địa hình hiện trường tại khu vực xóm Khanh, xã Phú Cường có nguy cơ sạt lở cao, hiện nay vẫn còn mưa lớn nên công tác tìm kiếm, cứu hộ gặp nhiều khó khăn, không thể cùng lúc triển khai toàn bộ lực lượng để đào bới, mà chỉ có thể chia theo tốp nhỏ. 

Các lực lượng cứu hộ khẩn trương rà soát điểm sạt lở để khẩn trương đưa các nạn nhân còn mắc kẹt ra khỏi hiện trường. 

Đến 14h 19 phút chiều nay (12/10), lực lượng cứu hộ đã phát hiện thêm 1 thi thể  là nữ trong khu vực sạt lở... chưa xác định được danh tính.

Như vậy, tính đến chiều 12/10, 9 thi thể trong tổng số 18 nạn nhân bị vùi lấp đã được tìm thấy. Lực lượng chức năng đã bàn giao cho địa phương để thực hiện các thủ tục theo phong tục truyền thống. Được biết, trong 18 nạn nhân bị vùi lấp, có 2 cháu bé dưới 2 tuổi.

Hiện khu vực này trời vẫn mưa gây khó khăn cho công tác cứu hộ  
huy động phương tiện gồm máy dò, chó nghiệp vụ để khẩn trương tìm kiếm nạn nhân đang bị vùi lấp
Vụ sạt lở đất nghiêm trọng xảy ra vào tầm 1h30 phút ngày 12/10 khiến 18 người tử vong tại xóm Khanh, xã Phú Cường huyện Tân Lạc. Hiện khoảng 400 người đang tập trung tại tại xã Phú Cường, huyện Tân Lạc, tỉnh Hoà Bình để tìm kiếm các nạn nhân

Theo ông Đoàn Thanh Truyền, Văn phòng ủy ban Trung Ương phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn: Lực lượng công an phòng cháy, chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn (Bộ Công an) đã huy động phương tiện gồm máy dò, chó nghiệp vụ để khẩn trương tìm kiếm nạn nhân đang bị vùi lấp.

Mặc dù trời mưa, nhiều người dân vẫn chờ đợi

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ sạt lở nghiêm trọng tại Tân Lạc, Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại. Tổng số tiền hỗ trợ là 260 triệu đồng. Trong đó có 250 triệu đồng tiền mặt, 20 tấm bạt và các thùng hàng cho các gia đình. 

Địa hình có nguy cơ sạt lở cao nên lực lượng cứu hộ phải chia theo tốp nhỏ để tìm kiếm

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet