Vụ tai nạn 5 người chết ở TP.HCM: Nạn nhân đang đưa người nghèo đi chùa

Nguyễn Tuấn

Những nạn nhân bị xe container tông tử vong đang đưa người nghèo đi chùa, làm từ thiện tại một ngôi chùa ở Đồng Nai.

Tại bệnh viện Đa khoa Thủ Đức (TP.HCM), ông Huỳnh Văn Tiếp (em rể ông Lý Văn Sành) buồn bã nói: Ông Sành cùng vợ là bà Huỳnh Thị Cẩn (63 tuổi) và hai người con, 1 người cháu vừa từ Mỹ về Việt Nam vào ngày 27/5. Ông Sành cùng gia đình sang định cư bên Mỹ từ hơn 10 năm nay, vài năm lại về thăm gia đình, họ hàng một lần.

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc

“Lần này ông tính về đến cả 1 tháng để thăm mọi người. Mà lần nào về cũng rủ anh chị em đưa người nghèo đi tham quan núi Gia Lào (Đồng Nai) và viếng chùa cầu mong làm ăn phát đạt”, ông Tiếp nói. Để chuẩn bị cho chuyến đi, gia đình ông đã thuê một xe 50 chỗ để chở mọi người đi. Riêng ông Sành với con nuôi, con rể cùng với hai người con ruột đi chiếc xe bảy chỗ.

Theo ông Tiếp, người đi trên chiếc xe 50 chỗ cho biết: chiếc xe vào đón những người họ hàng và người nghèo xuất phát tại Vĩnh Lộc B từ lúc 2h sáng cùng ngày. Tiếp đó, xe ô tô nhỏ đi từ nhà ở P.Tam Bình, Thủ Đức. “Khi xe lớn đến nhà thì chị Lý Thị Đăng Thanh (con ông Sành) đang ngồi trên xe mới bảo tôi chuyển lên xe lớn để nó ngồi với chồng là anh Phạm Thanh Tùng, có ngờ đâu lần đổi xe này lại định mệnh như vậy”.

Vào lúc 3h50 (31/5), khi chị Phạm Hồng Yến (con nuôi ông Sành) lái chiếc xe 7 chỗ đến gần khu chế xuất Linh Trung thì bị xe container húc mạnh, khiến chiếc xe bẹp dúm, cả 5 người trên xe đều tử nạn. “Lúc này xe lớn chở chúng tôi chạy trước, cứ nghĩ xe nhỏ khi ấy dừng đèn đỏ là an toàn. Chỉ đến khi nghe tiếng uỳnh rất lớn thì mọi sự đã rồi”, anh Tiếp nhớ lại - "Khi mọi người quay lại hiện trường thì chỉ còn cảnh tan nát, không một ai sống sót. Tất cả người trên xe lớn đều hoang mang, đau khổ, không biết làm gì vào thời điểm ấy".

Người nhà nạn nhân ôm nhau chia sẻ nỗi đau quá lớn tại bệnh viện Đa khoa Thủ Đức

Gia đình nạn nhân mong muốn lực lượng chức năng sớm điều ra làm rõ nguyên nhân và xử lý nghiêm với người gây ra tai nạn giao thông.

 

Theo CQ ĐT, trong 5 nạn nhân tử vong vì tai nạn, có 3 người mang Quốc tịch Mỹ là anh Lý Văn Sành (SN 1949); Lý Thanh (SN 1984) và Phạm Thanh Tùng (1972).  2 nạn nhân còn lại là chị Phạm Hồng Yến (SN 1970, HKTT 18A/31 Nguyễn Thị  Minh Khai, phường Đa Kao, Q.1) và Nguyễn Thị Thùy Linh (SN 1988, HKTT Vĩnh Tuy, Gò Quao, Kiên Giang.

Qua điều tra ban đầu được biết, xe container biển số 51C-181.44 do tài xế Võ Văn Răng (SN 1977, HKTT 47/7 đường 12, KP.2, phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức) và lơ xe Võ Phạm Minh Nhật (SN 2000, HKTT ấp Trà Ngoa, xã Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long) kéo theo rơ mooc lưu thông trên QL1A hướng từ cầu vượt Linh Xuân về cầu vượt Thủ Đức. 

Hiện Công an Quận Thủ Đức phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an Thành phố, Viện Kiểm sát Quận Thủ Đức, Viện Kiểm sát Thành phố tiếp tục điều tra làm rõ.

 

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet