Vụ tai nạn kinh hoàng ở Gia Lai: Mẹ nằm một chỗ bất lực nhìn con ung thư

Nguyễn Nụ - Hải Dương

May mắn sống sót trên chuyến xe “tử thần” trong vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng tại Gia Lai khiến 13 người chết, 32 người bị thương, tuy nhiên, số phận của bà Phùng Thị Dung (Quảng Khê – Đắk G’long – Đắk Nông) vẫn chưa hết bi đát.
Vụ tai nạn kinh hoàng ở Gia Lai: Mẹ nằm một chỗ bất lực nhìn con ung thư - ảnh 1

Bà Dung một mình điều trị tại bệnh viện

Gặp nạn trên đường mang thuốc về cho con

Bà Phùng Thị Dung (sinh năm 1962 quê gốc Hà Tây, hiện ở thôn 8 Quảng Khê – Đắk G’long – Đắk Nông), là một trong những nạn nhân của vụ tai nạn thảm khốc tại Chư Sê, Gia Lai.

Bà Dung là nạn nhân bị thương nặng nhất phải chuyển lên tuyến trên.

Nhớ lại những giây phút kinh hoàng khi đi trên chuyến xe tử thần, bà Dung vẫn không tin được mình lại là người may mắn đến thế sau cú tông trời giáng khiến 2 xe bẹp rúm.

Theo bà Dung, bà đi từ Đắk Nông ra Hà Nội để mang thuốc nam ra cho con gái bị ung thư máu đang điều trị tại Bệnh viện Huyết học.

Bà ngồi gần đầu xe, sau khi tai nạn xảy ra, bị dập 2 đốt cột sống và hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai.

Vụ tai nạn kinh hoàng ở Gia Lai: Mẹ nằm một chỗ bất lực nhìn con ung thư - ảnh 2
Các bác sĩ tận tâm cứu chữa bệnh nhân trong vụ tai nạn

Dù toàn thân đau nhức, nằm một chỗ trong bệnh viện nhưng mỗi lúc nhớ đến đứa con đang điều trị ung thư bà lại nghẹn ngào xót xa.

Bà kể, con gái bà là Phùng Thị Hương (sinh năm 1996) khi đang học năm 2 đại học thì phát hiện bị ung thư máu.

Do đã qua nhiều lần “truyền hóa chất” tốn rất nhiều tiền nên bà Dung phải bán cả nhà, đất đai chạy chữa cho con mà vẫn không đủ.

Căn bệnh quái ác vẫn khiến con gái bà phải sống trong đau đớn. Thương con nhưng điều kiện kinh tế không còn đủ để chi trả cho những lần truyền hóa chất lên đến cả trăm triệu đồng.

Tuy nhiên, bà vẫn luôn nghĩ “còn nước còn tát” nên hễ có ai mách nguồn thuốc nam, thuốc bắc có thể trị khỏi bệnh cho con gái là bà lại lặn lội đi tìm.

Lần này, nghe thông tin có thầy ở Biên Hòa chữa giỏi, bà lại đến tận nơi cắt thuốc. Thuốc đã có trong tay nhưng trên đường trở về bà lại ngồi trúng chuyến xe “tử thần”.

May mắn là người sống sót trên chuyến xe nhưng bà lại lo lắng con gái đang chữa trị tại bệnh viện không ai chăm sóc. Bởi chồng bà mất sớm, một tay bà lo hết công việc từ chăm sóc con gái đau ốm, đến kiếm tiền chi trả các chi phí cao ngất ngưởng từ căn bệnh ung thư máu của con.

Vụ tai nạn kinh hoàng ở Gia Lai: Mẹ nằm một chỗ bất lực nhìn con ung thư - ảnh 3
Chuyến xe định mệnh khiến bà Dung dù thoát chết nhưng lại nằm một chỗ

Sau những chia sẻ, bà ngẹn ngào: May mắn cho tôi là người sống sót chứ tôi chết đi thì con tôi bị ung thư máu cũng không sống nổi. Tôi cũng cảm ơn bác sĩ đã chữa chạy tận tâm mà không tính phí, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ nên cũng vơi đi phần nào những khó khăn.

Hỗ trợ chuyển lên tuyến trên

Được biết, hoàn cảnh của bà Dung cực kỳ khó khăn. Chồng bà mất sớm vì bệnh cao huyết áp, ngoài đứa con gái bị ung thư, bà Dung còn một người con trai (sinh năm 1998) nhưng do gia cảnh nghèo túng nên đã bỏ học từ năm lớp 10 để đi làm thuê.

Ông Phạm Bá Mỹ, Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai cho biết: Bệnh viện đã miễn phí hoàn toàn việc chữa trị đối với các bệnh nhân trong vụ tai nạn.

Ngoài ra, đối với trường hợp đặc biệt của bà Dung, bệnh viện cũng tạo điều kiện để bà Dung chuyển lên tuyến trên để có điều kiện chăm sóc tốt hơn.

Vụ tai nạn kinh hoàng ở Gia Lai: Mẹ nằm một chỗ bất lực nhìn con ung thư - ảnh 4
Vụ tai nạn khiến gần 50 người thương vong

Liên quan đến sức khỏe các nạn nhân trong vụ tai nạn kinh hoàng nói trên, ông Mỹ cho biết, hiện tình trạng sức khỏe của các nạn nhân trong vụ tai nạn đã dần hồi phục. Có 22/32 người được xuất viện, 2 trường hợp được chuyển về bệnh viện Việt Đức để điều trị, trong đó có trường hợp của bà Dung. 

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

Bà Phùng Thị Dung

Địa chỉ: Thôn 8 - Quảng Khê – Đắk G’long – Đắk Nông

Điện thoại: 01697425739

Số tài khoản: 5492205108998, Chủ thẻ Phùng Thị Dung, Ngân hàng agribank Chi nhánh Lộc An, Nam Lâm Đồng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet