Vụ tai nạn kinh hoàng trên cầu vượt Thái Hà: Lái xe đuổi taxi không có lỗi?

Tiến Dũng

Theo Công an quận Đống Đa, sơ bộ cho thấy lái xe Ranger Nguyễn Anh Tuấn và bạn là Lê Ngọc Trường không có lỗi gì trong vụ tai nạn này.

Liên quan đến vụ tai đến vụ xe taxi đâm hàng loạt xe máy trên cầu vượt Tây Sơn – Chùa Bộc, quận Đống Đa, Hà Nội, khiến một người chết và nhiều người bị thương xảy ra vào tối 8/11, Công an quận Đống Đa đã có kết luận ban đầu.

Hiện trường vụ tai nạn.

Thượng tá Đỗ Xuân Tiến – Phó trưởng Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết: "Vào khoảng 20h, tài xế taxi chở vợ con vào nhà một người quen ở phố Bùi Xương Trạch, quận Thanh Xuân, Hà Nội chơi. Khi anh Cường điều khiển ô tô rời phố Bùi Xương Trạch về nhà (ở phường Phúc Tân, Hoàn Kiếm, Hà Nội), đã xảy ra mâu thuẫn với xe ô tô bán tải hiệu Ford Ranger, rồi tiếp đó đã gây ra vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng. Một tình tiết đáng lưu ý nữa là khi đi ở phố Bùi Xương Trạch, chiếc taxi do Đặng Ngọc Cường điều khiển đã va chạm với một phương tiện giao thông khác”. Theo lời vợ tài xế, anh này có uống rượu trước đó.

Liên quan đến vụ tai nạn, thượng tá Đỗ Xuân Tiến cho biết: “Cơ quan CSĐT tra đã triệu tập Vũ Anh Tuấn (30 tuổi, ở phường Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội) – người điều khiển chiếc ô tô bán tải Ford Ranger, ở thời điểm vụ tai nạn xảy ra và Nguyễn Anh Tuấn (22 tuổi, ở phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, Hà Nội) cùng Lê Ngọc Trường (25 tuổi, ở phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) lấy lời khai để tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn”.

Theo thượng tá Tiến, tại cơ quan Công an, Nguyễn Anh Tuấn và Lê Ngọc Trường đều tường trình vào thời điểm ngay trước lúc chiếc taxi do Đặng Ngọc Cường điều khiển gây tai nạn, họ vừa đi tập thể hình ở phố Thái Hà về.

Cơ quan công an đến hiện trường tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Khi vừa rẽ ra phố Tây Sơn được một đoạn, Trường nhìn thấy chiếc ô tô bán tải do Vũ Anh Tuấn lái đang có va chạm với xe taxi nên cả 2 lập tức dựng  xe máy ở vệ đường Tây Sơn và lao ra tiếp cận chiếc taxi. Lúc đó, Tuấn đứng ở cửa phía lái, còn Trường đứng chặn đầu ô tô yêu cầu anh Cường xuống xe nói chuyện.

Thế nhưng chiếc taxi lại bất ngờ nhấn ga lao về phía trước khiến anh Trường buộc phải nhảy lên nắp capo và bám chặt vào cần gạt nước kính chắn gió. Khi chiếc taxi bỏ chạy và húc hàng loạt xe máy trên cầu vượt Tây Sơn – Chùa Bộc, anh Trường bị hất văng xuống mặt cầu và bị thương tích ở gót chân.

Về diễn biến va chạm giữa xe taxi do Đặng Ngọc Cường điều khiển và xe ô tô bán tải Ford Ranger do Vũ Anh Tuấn cầm lái, bước đầu CQĐT xác định cả 2 xe cùng lưu thông từ phố Nguyễn Trãi đi về hướng phố Tây Sơn. Trước khi lên cầu vượt Ngã Tư Sở, Vũ Anh Tuấn đã nhiều lần ra tín hiệu vượt taxi nhưng không được.

Sau đó, qua khỏi cầu vượt Ngã Tư Sở, xe của Vũ Anh Tuấn vượt được lên trên và dừng lại. Đúng lúc đấy thì Nguyễn Anh Tuấn và Lê Ngọc Trường nhìn thấy người quen va chạm nhau trên đường nên chạy tới can thiệp.

Còn nói về mối quan hệ giữa Nguyễn Anh Tuấn, Lê Ngọc Trường và Vũ Anh Tuấn, thượng tá Đỗ Xuân Tiến cho biết: “Họ là bạn bè xã hội của nhau. Khi xe taxi gây tai nạn chỉ có một mình Vũ Anh Tuấn ở trên xe ô tô bán tải. Còn Trường và Tuấn đi xe máy từ phố Thái Hà ra đường Tây Sơn. Hoàn toàn không có chuyện một số thanh niên nhảy ra từ ô tô bán tải uy hiếp lái xe taxi như một số thông tin phản ánh”.

Đánh giá về lời khai của những người liên quan đến vụ TNGT, CQĐT nhận thấy lời khai của 3 người nêu trên đều phù hợp với nhau, và phù hợp với hình ảnh thu giữ qua camera giám sát hành trình và cũng như lời khai của vợ anh Cường.

Đến lúc này, dư luận đang rất quan tâm, liệu Vũ Anh Tuấn, Nguyễn Anh Tuấn và Lê Ngọc Trường có bị xử lý hay không? Vị đại diện cơ quan Công an Đống Đa, Hà Nội cho biết, đến lúc này vẫn chưa thể khẳng định và còn phải tiếp tục xác minh, làm rõ thêm. Tuy nhiên, sơ bộ cho thấy Nguyễn Anh Tuấn và Lê Ngọc Trường không có lỗi gì trong vụ việc này. Với Vũ Anh Tuấn, CQĐT sẽ xem xét xem có hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông hay không và nếu có thì đó là vi phạm gì

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet