Vụ tai nạn ở cầu vượt Thái Hà: Còn hai bệnh nhân bị thương nặng ở BV Bạch Mai

Ph. Thúy

Trong số gần 10 bệnh nhân nhập viện, có 1 người đã tử vong trước đó, 2 người còn lại đang nguy kịch, 3 bệnh nhân bị thương nhẹ đã được xuất viện trong sáng nay.
Các y tá đang chăm sóc cho bệnh nhân của vụ tai nạn tối qua.

Liên quan đến vụ taxi cán hàng loạt xe máy trên cầu vượt Thái Hà, Hà Nội, trưa nay, GS.TS Đỗ Doãn Lợi, Phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, khoảng 11h đêm qua (8/11), bệnh viện tiếp nhận 6 bệnh nhân trong vụ tai nạn.

Trong đó bệnh nhân Đỗ Văn Hoàng (Hà Đông) chở trên xe cấp cứu 115 được xác định đã tử vong trước khi đến bệnh viện.

3 bệnh nhân nam bị chấn thương nhẹ, tổn thương phần mềm, các bác sĩ đã xử trí cắt tổn thương. Sau khi chụp chiếu, xác định không có tổn thương lớn, 3 bệnh nhân đã được xuất viện. 2 bệnh nhân còn lại bị thương nặng gồm 1 phụ nữ 30 tuổi và nam thanh niên Phạm Văn Cương (18 tuổi, Bắc Ninh).

Trong đó bệnh nhân nữ bị chấn thương sọ não, xuất huyết não. Bệnh nhân đã được xử lý chấn thương phần mềm bên ngoài, đang nằm tại khoa Ngoại của bệnh viện để tiếp tục theo dõi.

Còn bệnh nhân Phạm Văn Cương, bị đa chấn thương, gãy 2 chân và 1 tay.

“Tình trạng bệnh nhân Cương đang rất nặng, chúng tôi mới xử lý được các chấn thương ban đầu, đợi ổn định sẽ mổ để kết nối các xương lại với nhau, hy vọng bệnh nhân sẽ qua khỏi”, GS.TS Đỗ Doãn Lợi thông tin.

Thạc sĩ, Bác sĩ Phạm Văn Hậu, Khoa Khám xương và Điều trị Ngoại trú, Bệnh viện Việt Đức - bác sĩ thực hiện ca cấp cứu cho nạn nhân Nguyễn Thị Thu Hiền cho biết: Bệnh nhân vào viện trong tình trạng sốc đa chấn thương. Khi vào viện, bệnh nhân được hồi sức. Tôi phụ trách khám xét và đánh giá nạn nhân bị đa chấn thương phần mềm, đầu dưới sưng và gãy, sưng bàn chân từ 1 đến 5. Chúng tôi đã tiến hành mổ hồi sức, mổ cấp cứu. Hiện tại, bệnh nhân đã ổn định.

Chị Hiền vẫn chưa biết chồng mình qua đời sau tai nạn. Ông Nguyễn Văn Vịnh, cậu của nạn nhân cho biết ông không được biết chi tiết về vụ tai nạn. Ngay sau vụ tai nạn, công an đã gọi điện thoại cho gia đình và ông xuống Hà Nội, lúc ấy đã hơn 12h đêm. Lúc đó, sức khỏe của chị Nguyễn Thị Thu Hiền vẫn kém, chị chỉ gật đầu khi được hỏi, không nói được gì cả. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet