Vụ tai nạn thảm khốc ở Hà Nam: Sẽ khởi tố vụ án để điều tra

Tiến Anh

Đại tá Trần Minh Tiến thông tin với PV Infonet rằng: “Trong chiều nay hoặc ngày mai 18/3, cơ quan CSĐT công an tỉnh sẽ tiến hành khởi tố vụ án, để tiếp tục điều tra, là rõ nguyên nhân vụ tai nạn khiến 3 người chết, 16 người bị thương".

Liên quan đến vụ tai nạn thương tâm xảy ra ở ngã 5 Thanh Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, khiến 3 người chết, 16 người bị thương, PV Infonet có cuộc trao đổi với đại tá Trần Minh Tiến – Phó giám đốc Công an tỉnh Hà Nam, để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Khu vực hiện trường xảy ra vụ tai nạn thương tâm.

Đại tá Trần Minh Tiến cho biết: “Vụ tai nạn xảy ra ở ngã 5 Thanh Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, khiến 3 người chết, 16 người bị thương là vụ tai nạn nghiêm trọng. Chính vì vậy, cơ quan CSĐT công an tỉnh đang khẩn trương vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân của vụ tai nạn.

Đến thời điểm này, lực lượng chức năng đang tiến hành thu thập chứng cứ, điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, để đưa ra khởi tố vụ án theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, đại tá Trần Minh Tiến cũng thông tin: “Có thể trong chiều nay (17/3) hoặc ngày mai (18/3), cơ quan CSĐT công an tỉnh sẽ tiến hành khởi tố vụ án, để tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn”.

Còn trước đó, một lãnh đạo BVĐK tỉnh Hà Nam xác nhận: “Đến thời điểm này (11h30’ –PV) đa số các bệnh nhân đã xuất hiện về nhà điều trị thêm. Có 4 người bị thương nặng thì 2 người đã được chuyển lên Hà Nội chụp chiếu điều trị. 2 người còn lại đang điều trị ở bệnh viện tỉnh. 4 nạn nhân này đã qua cơn nguy kịch, ít ảnh hưởng đến tính mạng”.

Ở một diễn biến khác cũng liên quan đến vụ tai nạn, thông tin từ ông Nguyễn Xuân Đông, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam cho biết: “Đến thời điểm này, đã có 12 người xuất viện về nhà, chỉ còn 4 người bị thương nặng đang tiếp tục được các bác sỹ tích cực điều trị".

Đa số các bệnh nhân đã xuất viện về nhà, chỉ còn lại 4 bệnh nhân đang điều trị ở BV.

Ngoài ra ông Nguyễn Xuân Đông cũng chia sẻ: "Trước mắt, đối với những người tử vong, UBND tỉnh sẽ hỗ trợ cho các nạn nhân là 5 triệu đồng còn những người bị thương là 3 triệu đồng và được điều trị miễn phí”.

Theo ông Đông, qua xác minh nguyên nhân ban đầu thì lỗi thuộc về tài xế xe 16 chỗ đi sai đường, thiếu quan sát, không giảm tốc độ nên đã đâm trực tiếp vào giữa thùng xe tải khi đi qua ngã 5, dẫn đến vụ tai nạn.

“Lái xe 16 chỗ được xác định là Lương Thành Uy (50 tuổi). Ông Uy bị gãy cả hai chân và đang được điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh. Khi nào ông Uy ổn định sức khỏe chúng tôi sẽ tiến hành điều tra để xử lý vụ việc”, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam cho biết.

Ông Lê Văn Tuấn - Trưởng Công an huyện Kim Bảng, Hà Nam cho biết thêm: “Có một quân nhân tử vong trong vụ tai nạn này. Chính vì vậy, cơ quan Công an huyện Kim Bảng, Hà Nam chỉ tiến hành điều tra ban đầu".

Theo ông Tuấn, cơ quan công an huyện đang chờ bên quân đội đến để nhận diện và tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet