Vụ tàu chìm: Bí thư Đà Nẵng "tôi cũng là người cha, cũng có hai đứa con..."

HẢI CHÂU

Ngày 11/6, hai Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã lên đường viếng thăm và chuyển thư chia buồn của Bí thư Thành ủy đến hai gia đình ở Bình Định, Thái Nguyên có người thân bị thiệt mạng trong vụ lật tàu Thảo Vân 2 đêm 4/6

Ngày 11/6, TP Đà Nẵng đã cử hai Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP là hai ông Hồ Kỳ Minh, Đặng Việt Dũng dẫn đầu hai đoàn công tác đi Bình Định và Thái Nguyên để thăm viếng và chuyển thư của Bí thư Thành ủy đến hai gia đình có người thân bị thiệt mạng trong vụ chìm tàu du lịch Thảo Vân 2 trên sông Hàn tối 4/6.

Ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng (bìa phải) trực tiếp chứng kiến... (Ảnh: HC)

Hai ông Hồ Kỳ Minh (đi Bình Định) và ông Đặng Việt Dũng (đi Thái Nguyên) sẽ trực tiếp đến hai gia đình có người thân bị thiệt mạng trong vụ việc đáng tiếc vừa qua để thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN TP Đà Nẵng thăm viếng, thắp hương và phúng điếu các nạn nhân với tinh thần “một mặt hơn mười gói”.

Đặc biệt, trong dịp này, hai ông Hồ Kỳ Minh và Đặng Việt Dũng sẽ chuyển đến hai gia đình nêu trên thư chia buồn của ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng. Bức thư mở đầu bằng câu: “Trước tiên, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Đà Nẵng, với tư cách là Bí thư Thành ủy, người lãnh đạo cao nhất của TP, tôi cùng các đồng chí lãnh đạo TP xin gửi đến gia đình lời chia buồn sâu sắc nhất!”.

Ông Nguyên Xuân Anh cũng cho hay, vì điều kiện công tác, không thể đến viếng tang được nên Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng cử đoàn công tác do hai Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng làm Trưởng đoàn đến chia sẽ với gia đình và thắp hương cho những người thiệt mạng, cầu chúc gia đình sớm vượt qua đau thương và ổn định cuộc sông.

Trong thư gửi gia đình anh Trịnh Tiến Dương và chị Đặng Thị Xuân (Thái Nguyên, có hai con là Trịnh Kim Phượng (2009) và Trịnh Tiến Huy (2012) bị thiệt mạng, ông Nguyễn Xuân Anh nêu rõ, vụ việc đáng tiếc xảy ra đêm 4/6 trên sông Hàn đã để lại hậu quả hết sức đau lòng, gia đình các anh chị cùng lúc mất đi hai đứa con yêu quý của mình. Đây là nỗi tang thương, mất mát không gì có thể bù đắp được.

nỗi đau của các gia đình có người thân bị thiệt mạng trên sông Hàn đêm 4/6 (Ảnh: HC)

“Thưa anh chị, bản thân tôi hiện có hai con nhỏ cũng vào độ tuổi như hai cháu nhà anh chị nên tôi thực sự thấu hiểu và cảm thông với nỗi đau của những bậc làm cha mẹ khi cùng lúc mất đi hai đứa con thân yêu của mình!” – thư của ông Nguyễn Xuân Anh gửi gia đình anh chị Trịnh Tiến Dương và chị Đặng Thị Xuân viết.

Trong thư gửi gia đình chị Võ Thị Lê Hảo (Bình Định) có chồng là anh Phạm Tấn Cường (46 tuổi) bị thiệt mạng, ông Nguyễn Xuân Anh viết: “Thưa chị, cũng là người chồng, người cha trong gia đình nên tôi thực sự thấu hiểu và cảm thông với nỗi đau của chị khi mất đi người bạn đòi yêu quý của mình, các con chị mất đi người cha mẫu mực!”. “Nếu có thể làm điều gì để với bớt nỗi đau cho gia đình, tôi sẵn lòng làm hết khả năng để chia sẻ với gia đình”. 

Ông Nguyễn Xuân Anh khẳng định, lãnh đạo TP Đà Nẵng đang tập trung chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra nguyên nhân, truy tố và xét xử nghiêm minh trước pháp luật các tập thể, cá nhân sai phạm, qua đó góp phần răn đe, giáo dục chung trong xã hội nhằm hạn chế tối đa những vụ việc tương tự xảy ra.

“Về lâu dài, lãnh đạo TP Đà Nẵng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tiến hành rà soát lại toàn bộ công tác quản lý vận tải khách đường thủy nội địa cũng như các điểm vui chơi, du lịch trên địa bàn để đảm bảo an toàn cho du khách. Với tinh thần trách nhiệm của mình, chúng tôi hy vọng phần nào sẽ an ủi được vong linh những người đã mất và xoa dịu nỗi đau của gia đình!” – Thư của ông Nguyễn Xuân Anh viết.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet