Vụ thai nhi 40 tuần chết lưu trong bụng mẹ: Bệnh viện hỗ trợ 100 triệu đồng

Tiến Dũng

Liên quan đến việc, gia đình sản phụ Phạm Thị Thuận (25 tuổi, Văn Điển, Hà Nội) “tố” các bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội tắc trách khiến thai nhi 40 tuần tuổi chết lưu đến các cơ quan chức năng, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã có công văn báo cáo.

Diễn biến tại bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Liên quan đến việc, gia đình sản phụ Phạm Thị Thuận (25 tuổi, Văn Điển, Hà Nội) “tố” các bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội tắc trách khiến thai nhi 40 tuần tuổi chết lưu đến các cơ quan chức năng, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã có công văn báo cáo Ban Lãnh đạo Sở, phòng Nghiệp vụ Y, Thanh Tra Sở Y tế Hà Nội. Ngày 16/11, Ban lãnh đạo Bệnh viện đã gặp gia đình sản phụ và hai bên đã có thống nhất quan điểm về vụ việc này.

Anh Thọ (chồng chị Thuận ngoài cùng bên trái) cùng người thân trong gia đình...

Cụ thể, trong công văn báo cáo của BV Phụ sản Hà Nội có nêu như sau: Sản phụ mang thai lần đầu, ngày đầu của kỳ kinh cuối: 02/02, dự kiến sinh ngày: 09/11. Quá trình mang thai, sản phụ quản lý thai nghén tại phòng khám tư nhân và Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Đến 7h15’ ngày 09/11, sản phụ Phạm Thị Thuận (25 tuổi, Văn Điển, Hà Nội) đến khám thai tại bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, theo dõi monitoring và được siêu âm thai ước 3200gr (+- 200 gr).

Vào viện: 16h43’ ngày 09/11/2015 sản phụ vào phòng khám cấp cứu vì lý do: “Thai lần 1- Nghi ngờ tim thai nhịp phẳng” . Tình trạng lúc vào viện: Sản phụ tỉnh táo, mạch, huyết áp ổn định, cơn co (-), CTC còn dài, ối còn, ngôi đầu cao, siêu âm thai con ước 3200 gr (+- 200 gr). Sản phụ được chẩn đoán: “Con so - thai 40 tuần - tim thai nhịp phẳng” và được chuyển vào khoa Sản bệnh A4.

Tại khoa Sản bệnh A4 sản phụ được theo dõi Monitoring nhịp tim thai dao động bình thường và được theo dõi đúng quy trình của bệnh viện. Đến 13h20’ngày 11/11, bác sỹ cho chỉ định test vê núm vú. Kết quả test núm vú âm tính.

... làm việc với ban lãnh đạo BV Phụ sản Hà Nội vào chiều 16/11.

Đến 7h30’ ngày 12/11, tua trực không nghe thấy tim thai, bác sỹ cho chỉ định siêu âm: Không thấy hoạt động của tim thai và chưa có dấu hiệu chuyển dạ. Khoa A4 mời hội chẩn Ban Giám đốc và  được chỉ định gây chuyển dạ. Đến 21h00’ ngày 12/11, sản phụ Phạm Thị Thuận được chuyển xuống khoa A2 theo dõi chuyển dạ thai lưu 40 tuần.

Tiếp đến 11h00’ ngày 14/11,  sản phụ đẻ thường 01 trai nặng 3.400gr đã chết, có hai vòng rau quấn cổ chặt, một vòng thắt nút chặt, có người nhà sản phụ chứng kiến lúc thai sổ. Đến 17h00’ ngày 14/11, sản phụ Nguyễn Thị Thuận được chuyển lên khoa A3 điều trị tiếp. Gia đình xin mang xác trẻ về và không đồng ý mổ tử thi.

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội hỗ trợ tiền, miễn phí cho lần sinh sau

Sau khi sự việc xảy ra, ngày 13/11, Bệnh viện đã rút kinh nghiệm trên giao ban bệnh viện. Kíp trực đêm ngày 09/11, đã tiếp nhận khám, chẩn đoán và xử trí sớm, đúng quy trình chuyên môn. Ngày 12/11, lãnh đạo khoa A4 đã tiếp và giải thích cho gia đình sản phụ.

TS Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc BV chỉ đạo xử lý vụ việc.

Tiếp đến vào ngày 13/11, TS  Nguyễn Duy Ánh – Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã gặp gỡ và  trao đổi với gia đình sản phụ Nguyễn Thị Thuận và chỉ đạo để ca đẻ diễn biến an toàn cho sản phụ. Ngày 14/11, sau khi sản phụ sinh, trực lãnh đạo bệnh viện, Bác sỹ trực cọc I đã tiếp và giải thích cho gia đình sản phụ Nguyễn Thị Thuận. Vào chiều ngày 16/11, ban lãnh đạo bệnh viện tiếp gia đình sản phụ.

Theo nguồn thông tin riêng của PV Infonet, lãnh đạo BV Phụ sản Hà Nội tiếp gia đình phụ sản vào chiều 16/11 và 2 bên đã đi đến thống nhất một số quan điểm cũng như cách thức khắc phục hậu quả sau khi xảy ra sự cố.

Trong cuộc làm việc của đại diện Bệnh viện Phụ sản Hà Nội với người nhà bệnh nhân chiều ngày 16/11, lãnh đạo Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho biết sẽ hỗ trợ gia đình sản phụ 100 triệu và miễn chi phí sinh nở của sản phụ những lần tiếp theo tại bệnh viện.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet