Vụ thảm án ở Bình Phước: Dì ruột Nguyễn Hải Dương xin hoãn phiên xử phúc thẩm

Nguyễn Cường

Ngày 12/7, bà Trần Thị Trinh đã làm đơn gửi tới TAND cấp cao TP.HCM để xin hoãn phiên xử dự định sẽ diễn ra vào ngày 18/7 tới. Bà Trinh được HĐXX xác định là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án giết người xảy ra tại Bình Phước.
Nhiều khả năng phiên xử phúc thẩm các bị cáo trong vụ án sẽ tiếp tục bị hoãn

Theo đó bà Trinh cho biết mình vừa sinh con vào ngày 24/6 và còn đang trong thời gian ở cữ nên sức khỏe rất yếu, do vậy bà không thể có mặt để tham gia xét xử như yêu cầu của tòa án. Bà cũng cho hay sẽ tham gia phiên tòa khi qua đầy tháng của con.

Trước đó, ngay tại phiên xử sơ thẩm ngày 17/12/2015 phía bị hại đã yêu cầu xem xét trách nhiệm của bà Trinh trong vụ án. Theo họ việc bà Trinh không biết Nguyễn Hải Dương giấu hung khí sau khi gây án tại nhà mình là bất thường và trong lời khai của bà còn nhiều bất nhất.

Đáp lại, bà Trinh cũng cho biết rằng khi Dương mang túi hung khí về thì cũng không tò mò mà nghĩ đơn giản đó là túi đồ bình thường, và vì đó là đồ của Dương nên bà “không có lục”. Ngoài ra khi bà Trinh đi theo Dương thì Dương chỉ nói đi lấy đồ, bà Trinh có hỏi Dương nhưng Dương không nói gì nên bà cũng không biết Dương đi đâu, làm gì. 

Như Infonet đã thông tin, cáo trạng của vụ án cho thấy Dương và Lê Thị Ánh Linh (nạn nhân trong vụ án) có quen biết nhau và đối tượng này đã nhiều lần về nhà Linh chơi. Tuy nhiên vì gia đình Linh ngăn cấm nên sau đó hai người đã chia tay.

Để trả thù, Dương nảy sinh ý định sát hại các thành viên trong nhà Linh. Sau khi bàn bạc, 2h ngày 5/7 Dương cùng Thoại đi từ TP.HCM tới Bình Phước để ra tay. Tuy nhiên sau nhiều lần gọi điện nhưng Vỹ (nạn nhân trong vụ án) không ra mở nên cả hai không thực hiện được ý định.

Hôm sau, Thoại đổi ý, không tiếp tục gây án cùng Dương, do vậy Dương đã thuyết phục Tiến tham gia. Ngay đêm đó (khuya ngày 6 tới rạng sáng ngày 7/7) Dương, Tiến đã đột nhập vào nhà (sau khi Vỹ ra mở cổng) và sát hại các thành viên của gia đình.

Các nạn nhân bị sát hại trong vụ án bao gồm: ông Lê Văn Mỹ (47 tuổi, cha của Linh), bà Nguyễn Lê Thị Ánh Nga (42 tuổi, vợ ông Mỹ), Lê Quốc Anh (15 tuổi, con trai ông Mỹ), Lê Thị Ánh Linh (con gái ông Mỹ), Dư Ngọc Tố Như (18 tuổi, cháu bà Nga) và Dư Minh Vỹ (14 tuổi, cháu ông Mỹ).

Người thoát chết duy nhất là con gái út của ông Mỹ - cháu Lê Thị Gia Linh (bé Na, 22 tháng tuổi).

Sau phiên tòa Tiến và Thoại đã có đơn xin giảm nhẹ hình phạt, trong khi đó Dương làm đơn xin được thi hành án tử hình sớm.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet