Vụ thảm sát Bình Phước: Bị can không bị tâm thần, sẽ thực nghiệm hiện trường

Phương Anh Linh

Ngày 8/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Phước cho hay đã hoàn tất quá trình giám định tâm thần đối với hai bị can trong vụ thảm sát khiến 6 người thiệt mạng.

Theo đó, kết quả giám định hai bị can Nguyễn Hải Dương (24 tuổi, ngụ huyện Chợ Mới, An Giang) và Vũ Văn Tiến (24 tuổi, ngụ huyện Bù Gia Mập, Bình Phước) cho thấy cả hai đều không có biểu hiện về tâm thần, khỏe mạnh bình thường thời điểm trước và sau khi gây án.

Bảo vệ quyền lợi cho hai bị cáo Dương và Tiến là ba luật sư là ông Hoàng Kim Vinh – Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Bình Phước, ông Huỳnh Minh Quang – Phó chủ nhiệm và ông Lê Văn Nam. Tham gia từ đầu và có mặt trong các buổi hỏi cung hai bị cáo, các luật sư này cho hay việc giám định tâm thần đối với Dương và Tiến là nhằm đảo bảo đúng quy trình pháp luật, tính khách quan trong quá trình điều tra.

Dương và Tiến, hai bị can trong vụ thảm sát gây rúng động dư luận.

Theo Công an tỉnh Bình Phước, công tác giám định này được các đơn vị nghiệp vụ chuyên môn thực hiện cẩn trọng, đảm bảo tính chính xác.

Như Infonet đã thông tin, rạng sáng 7/7 sáu người trong gia đình ông Lê Văn Mỹ (48 tuổi, ngụ xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành) được phát hiện bị sát hại tại nhà. Công an tỉnh Bình Phước và các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, vào cuộc truy tìm hung thủ. Vụ án gây rúng động dư luận bởi cách thức gây án tàn bạo của kẻ thủ ác.

Sau 4 ngày truy dấu, công an đã bắt giữ được Dương và Tiến. Từ những chứng cứ ban đầu và khai báo của hai nghi can này, Viện KSND tỉnh Bình Phước đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Dương và Tiến để điều tra về hành vi “giết người” và “cướp tài sản”.

Trong một diễn biến có liên quan, hiện thời gian thực nghiệm hiện trường đã được Viện KSND và Công an tỉnh Bình Phước thống nhất và dự kiến diễn ra vào ngày 10/8 tới đây. Địa điểm thực nghiệm là bên trong biệt thự của ông Lê Văn Mỹ, nơi xảy ra vụ án và cũng là trụ sở Công ty chế biến gỗ Quốc Anh (Quốc lộ 13, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành). 

Đại tá Nguyễn Thắng Phúc - Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước thông tin, do tính chất đặc biệt của vụ án, nên việc thực nghiệm hiện trường sẽ được thực hiện đúng theo quy định pháp luật và báo chí sẽ không tham gia. Trước đó, cơ quan chức năng đã tiến hành bao phủ bạt hàng rào của căn biệt thự xảy ra vụ án. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet