Vụ thảm sát Bình Phước: Hoàn tất cáo trạng, ngày mai họp báo công bố

Phương Anh Linh

Chiều 3/11, thông tin từ Viện KSND tỉnh Bình Phước cho biết, cơ quan này đã hoàn tất cáo trạng truy tố ba bị can trong vụ thảm sát 6 người xảy ra tại ấp 2, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước vào ngày 7/7/2015.

Cũng theo Viện KSND tỉnh Bình Phước, vào 13h30’ chiều mai 4/11, Viện KSND tỉnh sẽ tổ chức họp báo công bố cáo trạng cũng như trả lời những câu hỏi của phóng viên báo đài xung quanh vụ án từng chấn động dư luận này.

Qúa trình điều tra xác định, chủ mưu của vụ án là Nguyễn Hải Dương (24 tuổi, quê An Giang, tạm trú huyện Hóc Môn), tham gia gây án trực tiếp với Dương là Vũ Văn Tiến (24 tuổi, quê Bình Phước, tạm trú huyện Hóc Môn).

Dương và Tiến (phải), hai hung thủ trực tiếp gây ra vụ thảm sát 6 người.

Còn Trần Đình Thoại (27 tuổi, quê An Giang, tạm trú Quận Gò Vấp) có vai trò đồng phạm nhưng việc Dương và Thoại chưa gây án được là do yếu tố khách quan, nằm ngoài dự tính của hai đối tượng. Cả ba bị can này đều bị truy tố về hai tội danh “giết người” và “cướp tài sản”.  

Vụ thảm án xảy ra vào rạng sáng 7/7/2015 tại căn biệt thự của gia đình ông Lê Văn Mỹ (47 tuổi) ở ấp 2, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Theo điều tra, khoảng cuối năm 2014, Dương quen biết và nảy sinh tình cảm với chị Lê Thị Ánh Linh (22 tuổi, trọ học tại TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương), con gái của  ông Mỹ và bà Nguyễn Lê Thị Ánh Nga (42 tuổi).

Dương và Tiến quen biết nhau được một thời gian thì Dương biết chuyện bà Nga ngăn cản mối tình này. Từ đó, Dương nuôi mối hận trong lòng và lên kế hoạch trả thù. Rạng sáng 7/7/2015, Dương và Tiến mang theo nhiều hung khí như dao bấm, súng bắn đạn bi, súng điện, dây rút, găng tay… đi xe gắn máy từ huyện Hóc Môn, TP.HCM đến nhà ông Mỹ.

Dương và Tiến diễn lại cảnh đột nhập vào phòng ngủ trên tầng 1 biệt thự nhà ông Mỹ trong buổi thực nghiệm hiện trường.

Tại đây, Dương và Tiến lần lượt sát hại 6 người gồm cháu Dư Minh Vỹ (14 tuổi, cháu ông Mỹ), vợ chồng ông Mỹ - bà Nga, Lê Quốc Anh (15 tuổi, con trai ông Mỹ), Ánh Linh và Dư Thị Tố Như (18 tuổi, cháu ông Mỹ) bằng dao. Người duy nhất sống sót là con gái 18 tháng tuổi của vợ chồng ông Mỹ.

Sau khi gây tội ác kinh hoàng, trong ngày đại tang gia đình ông Mỹ, Dương vẫn đến chia buồn. Công an có mời làm việc nhưng Dương một mực cho rằng không có liên quan. Trong chiều 7/7, lúc đi Bình Phước về TP.HCM, Dương mua thuốc ngủ định tự vẫn nhưng không làm được.

Sau ba ngày gây án, chiều 10/7/2015, cơ quan CSĐT đã thực hiện lệnh bắt giữ Dương khi củng cố được chứng cứ. Tiến cũng bị bắt ngay trong đêm. Trong quá trình điều tra mở rộng sau đó, từ lời khai của Dương, công an đã bắt thêm Trần Đình Thoại. 

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet