Vụ thảm sát ở Lào Cai: Thứ trưởng Bộ CA đến hiện trường chỉ đạo điều tra

Tiến Dũng

Gần 3 ngày sau xảy ra vụ thảm án khiến 4 người trong đó có 3 trẻ em tử vong, cơ quan công an vẫn tích cực truy tìm nghi can. Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an đã có mặt tại Lào Cai để trực tiếp chỉ đạo điều tra vụ án.

Trong sáng 12/8, Thượng tướng Lê Quý Vương – Thứ trưởng Bộ Công an đã có mặt tại xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, nơi xảy ra vụ án để trực tiếp chỉ đạo các đơn vị điều tra vụ án và chủ trì buổi họp liên ngành gồm các lực lượng công an, biên phòng, chính quyền địa phương…

Thượng tướng Lê Quý Vương - Thứ trưởng Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị điều tra vụ án.

Có mặt ở hiện trường vụ án mạng, Thượng tướng Lê Quý Vương yêu cầu: “Các lực lượng chức năng đang tích cực, làm hết sức có thể để truy bắt nghi phạm”. Bên cạnh đó, Thượng tướng lên Quý cũng gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình nạn nhân và trao phần quà trị giá 30 triệu đồng nhằm giúp đỡ gia đình vượt qua lúc khó khăn.

Lãnh đạo huyện Bát Xát cho biết, trong sáng 12/8, chính quyền địa phương đã di chuyển đồ đạc, nhà cửa của gia đình nạn nhân xuống khu vực trung tâm thôn Phìn Ngan.

Căn nhà nơi các nạn nhân sinh sống nằm trên một ngọn núi cao, đường đi hiểm trở. Sau khi xảy ra sự việc, chính quyền địa phương đã vận động gia đình chuyển nhà xuống khu vực thấp hơn và bắt đầu tiến hành vào sáng hôm nay.

Trước đó, vào khoảng 21h30’ ngày 09/8, anh Tẩn Ông Nải (22 tuổi, ở thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai đi phun thuốc chuối tại thôn Ná Lùng, xã Cốc Mỳ, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai về nhà, phát hiện con gái là Tẩn Mai Phương (2 tuổi) tử vong tại rãnh nước sau nhà khoảng 50m, trên người bị đá đè, cửa nhà và bếp bị chốt trong.

Khu vực hiện trường phát hiện thi thể nạn nhân.

Sau khi cậy cửa nách nhà bếp, anh Nải vào bếp, phát hiện một khẩu súng kíp đã được cài bẫy, nòng súng quay ra ngoài cửa bếp còn vợ, con gái, cháu gái của Nải không thấy đâu.

Ngay sau đó, anh Nải đã báo cáo công an xã và chính quyền địa phương. Ngay sau khi nhận được thông tin, các cơ quan chức năng đến và phong tỏa hiện trường, tiến hành điều tra.

Đến 6h30 ngày 10/8, lực lượng Công an tỉnh Lào Cai và Công an huyện Bát Xát xuống hiện trường, phát hiện chị Tẩn Tà Mẩy (22 tuổi, vợ của Nải, tử vong dưới ao, cháu Tẩn Thúy Vân, sinh năm 2016) là con gái của Nải tử vong cách nhà khoảng 50m, cháu gái của Nải là Tẩn Thùy Chi (6 tuổi) chết tại rãnh nước cách nhà 100m, tất cả các nạn nhân đều bị đá đè lên người. 1 con chó của gia đình cũng bị chém chết. Trên gác nhà của Nải bị lục soát và mất 14 triệu đồng.

Thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến - Cục trưởng Cục CSHS (C45) - Bộ Công an xác nhận thông tin trên và cho biết, đang khẩn trương vào cuộc để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ án mạng này.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet