Vụ thầy giáo trung tâm tư vấn du học chửi bậy: Học viên khẳng định bị vu khống!

Hoàng Thanh

“Nếu thầy Hưng nói trong thời gian theo học tôi có tư cách đạo đức tệ, thường xuyên nghỉ học; Hơn nữa, tôi chỉ có mục đích muốn sang Hàn Quốc để lao động bất hợp pháp, là hoàn toàn vu khống cho tôi”, học viên P.V.T cho hay.

Vừa qua trên mạng xã hội xuất hiện 1 clip ghi lại cảnh thầy giáo vừa đứng lên bàn, vừa chửi mắng học viên bằng những lời lẽ tục tĩu khiến nhiều người vô cùng bức xúc vì hành động thiếu tôn trọng học viên của thầy giáo này.

Ảnh chụp từ clip đang lan truyền trên mạng

Theo xác minh của PV báo Infonet đoạn video clip trên được quay tại trung tâm du học "Học Viện Kinh Tế Sáng Tạo" tại tầng 2, tòa nhà 34T, đường Hoàng Đạo Thúy, phường Trung Hòa Nhân Chính, quận Cầu Giấy, Hà Nội. 

Người áo hồng trong hai video clip này chính là GS.TS Phan Văn Hưng (chức danh ghi trên website của Trung tâm du học Học Viện Kinh Tế Sáng Tạo); người phụ nữ đang ngồi là giảng viên Nguyễn Ly.

Thanh niên ngồi là học viên của trung tâm du học này, tên là N.V.T (quê Nghệ An). Trung tâm này yêu cầu học viên phải đóng trước hơn 100 triệu đồng để làm thủ tục sang Hàn Quốc du học, sau khi phỏng vấn visa, nếu đậu sẽ thu nốt số tiền còn lại. 

Không may, hồ sơ của bạn N.V.T bị Đại sứ quán Hàn Quốc từ chối, nam thanh niên này lên trung tâm gặp GS.TS Phan Văn Hưng yêu cầu hoàn lại số tiền "cọc" hơn 100 triệu kia vì trong hợp đồng ký giữa trung tâm và học viên có ghi rõ điều khoản hoàn trả nếu phỏng vấn visa rớt.

Trước yêu cầu hoàn trả phí của học viên, GS.TS Phan Văn Hưng đã hẹn học viên một tháng sau quay lại sẽ giải quyết. Đến hẹn, học viên đến gặp và xảy ra những cuộc cãi vã như nội dung đoạn video clip xuất hiện.

Được biết, đoạn video trên được quay cách đây 3 tháng. Khi đó, hai bên có mâu thuẫn và đã được giải quyết hòa giải tại công an phường Trung Hòa (Cầu Giấy).

Trước đó, chia sẻ với báo Tiếp Thị Tiêu Dùng, thầy H. nói đoạn video này do một học viên tên Nguyễn Văn Th. (quê Nghệ An) ghi lại cách đây 3 tháng. Vào thời điểm đó học viên này đã học tại Trung tâm, tuy nhiên trong thời gian theo học ở đây học viên có tư cách đạo đức rất tệ, thường xuyên nghỉ học. 

Vì vậy chiếu theo quy chế của Trung tâm, thầy H. đã cho thôi học vì lý do học viên chỉ có mục đích muốn sang Hàn Quốc để lao động bất hợp pháp chứ không phải theo học tại Hàn Quốc.

Thầy H. chia sẻ về hai khoản tiền mà học viên này đã đóng cho Trung tâm gồm có khoản thứ nhất đã đóng cho Học viện gồm học phí giáo dục du học 45 triệu; khoản thứ hai là học phí học viên trực tiếp đóng cho trường ĐH Chonbuk, Hàn Quốc là 126 triệu.

Sau khi cho nghỉ học, Thầy H. đã hoàn trả lại 80% học phí giáo dục du học trên theo đúng văn bản đã ký kết giữa nhà trường với em Th. và gia đình theo sự cấp phép của Sở GDĐT Hà Nội. 

Còn một khoản là 126 triệu đồng tiền đi du học Hàn Quốc thì tại thời điểm quay video này thì học viên chưa nhận được tiền nhưng sau đó 15 ngày, tức là 45 ngày sau khi cho nghỉ học, thì học viên này đã nhận lại được tiền.

Tuy nhiên, khi chia sẻ với PV báo Infonet, anh P.V.T (học viên xuất hiện trong đoạn clip) cho hay: “Nếu thầy Hưng nói tôi học tại Trung tâm của thầy, tuy nhiên trong thời gian theo học ở đây học viên có tư cách đạo đức rất tệ, thường xuyên nghỉ học. Vì vậy chiếu theo quy chế của Trung tâm, thầy Hưng đã cho thôi học vì lý do học viên chỉ có mục đích muốn sang Hàn Quốc để lao động bất hợp pháp chứ không phải theo học tại Hàn Quốc, là hoàn toàn vu khống cho tôi.

Trong suốt quá trình học ở trung tâm từ tháng 3/2016 đến tháng 6/2016 tôi chỉ nghỉ học có 3 buổi và có sự đồng ý của giảng viên. Hơn nữa, dựa vào đâu mà thầy Hưng nói tôi chỉ có mục đích muốn sang Hàn Quốc để lao động bất hợp pháp chứ không phải theo học tại Hàn Quốc? Đó chỉ là suy nghĩ của cá nhân thầy.

Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ tới uy tín và danh dự của bản thân tôi. Thời gian tới tôi sẽ làm việc trực tiếp với thầy Hưng về những phát ngôn này của thầy”.

PV báo Infonet sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc!

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet